Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Cảm niệm Vu Lan 2017

Cảm niệm Vu Lan 2017

-

CẢM NIỆM VU LAN 2017

 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ ĐẠI TỪ DI LẶC TÔN PHẬT

NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Chúng con đã sống trên đời với trái tim rất nhiều thương ghét vui buồn hờn giận không nguôi. Chúng con đã thương yêu sai lầm và cũng đã ganh ghét sai lầm. Nhiều khi có điều chẳng đáng để thương, vậy mà chúng con đã thương rồi buồn khổ. Nhiều khi có điều chẳng đáng để ghét, vậy mà chúng con đã ghét để rồi tạo nghiệp.

Có Phật từ bi soi sáng trái tim dại khờ, chúng con từ nay bắt đầu biết tu tập để kiểm soát tình cảm của mình, không cho buồn thương giận ghét lăng xăng. Chúng con nguyện tu tập hạnh từ bi của Phật, trải lòng yêu thương tất cả chúng sinh, giữ lòng sống có nghĩa tình.

Chính vì biết sống nghĩa tình mà chúng con hiểu được trách nhiệm của mình đối với mọi người, đối với quê hương, đối với thế giới. Chính vì biết sống nghĩa tình mà chúng con luôn siêng năng phụng sự dấn thân. Chính vì biết sống nghĩa tình mà chúng con luôn tu tập đạo đức trong tâm hồn của mình để không bao giờ trở thành kẻ tệ bạc vong ơn.

Chúng con mang ơn Phật đã cho chúng con tất cả bầu trời bao la hạnh phúc. Chúng con mang ơn những anh hùng đã cho chúng con đất nước nghìn năm yêu mến thiêng liêng. Chúng con mang ơn cha mẹ ông bà đã đặt chúng con vào cuộc đời dẫu nhiều chông gai nhưng cũng nhiều cơ hội. Chúng con mang ơn biết bao nhiêu con người đã đi ngang qua cuộc đời chúng con, đã gửi lại chúng con những niềm vui nỗi nhớ.

Chúng con cúi đầu lạy Phật trên cao, xin cho những ai có duyên lành với chúng con đều được tìm thấy ánh sáng Phật đà để nương theo tu tập. Xin cho ngày Vu Lan này đến với mọi người để mọi người mở lòng mình nhìn lại với nhau, tìm lại với nhau, cùng nắm tay nhau đi trên con đường thánh đạo cao siêu.

Nguyện các chúng sinh đang bị đọa đày ở địa ngục biết được lỗi mình để sớm thoát tội khiên. Những chúng sinh cõi ngạ quỹ biết nương theo bóng Phật từ bi mà đi về cõi sáng. Những chúng sinh chịu khổ nàn, bệnh tật, tai ương, nghèo khổ, đều nhờ Phật lực vượt khỏi khổ sầu. Nguyện tất cả chúng sinh đều thành chánh giác.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất