Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTổ Thanh niên tại Nga - Đức: Buổi sinh hoạt với chủ...

Tổ Thanh niên tại Nga – Đức: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Công đức căn bản”

-

Khi một ngày mới ấm áp bắt đầu nơi xứ sở Bạch Dương xa xôi, cũng là lúc bình minh ló rạng nơi cổng thành Brandenburg tại Đức. Còn bên kia Châu Á, tại quốc đảo Singapore xinh đẹp, hay đất nước Mặt trời mọc thân thương, rất nhiều huynh đệ thanh niên, sinh viên và các bác đạo tràng đang cùng háo hức tham gia buổi tu tập, tọa Thiền vào mỗi chủ nhật hàng tuần. Đó cũng là niềm mong chờ của các huynh đệ đang sinh sống, học tập ở Hàn Quốc và Đài Loan.

Đã từ lâu, buổi tu tập của các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang nước ngoài được huynh đệ gọi với cái tên trân trọng, thân thương “ngôi nhà tâm linh”. Vào chủ nhật, ngày 17/10/2021 vừa qua, đông đảo các huynh đệ từ các Chúng thanh niên trong và ngoài nước cùng có mặt trong buổi sinh hoạt online với chủ đề “Công Đức Căn Bản” đầy thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

Khi tất cả đã trang nghiêm, thanh tịnh, thời khóa tụng Kinh bắt đầu. Từng lời Kinh trong bài “Lạy Phật Sám Hối” vang lên như một lời nhắc nhở, giúp chúng con hiểu rằng mình còn vô minh, mắc nhiều lầm lỗi. Chúng con nguyện sẽ siêng năng lễ Phật sám hối để nhận ra những lỗi dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Tiếp đến là thời khóa ngồi thiền. Chúng con cùng nghe lại hướng dẫn chi tiết về phương pháp dụng công thiền định mà Sư Phụ dạy và cùng nhau lắng tâm ngồi thiền.

Sau đó, chúng con bước vào buổi sinh hoạt với chủ đề “Công Đức Căn Bản”. Từ những lời Pháp thoại sâu sắc của Sư Phụ, chúng con đã nhận ra một bài học vô cùng ý nghĩa để ứng dụng được vào cuộc sống hằng ngày. Có những loại công đức ở trên cao nhưng cũng có những loại công đức ở dưới thấp, và khi chúng ta chú trọng công đức ở dưới thấp thì chính cái phước nền đó mới cất cánh cho chúng ta bay lên.

Buổi tu tập khép lại nhưng trong lòng mỗi huynh đệ đều hướng trọn trái tim về Đức Thế Tôn với lời nguyện cầu mong cho tất cả mọi người đều sống với lý tưởng phụng sự và cống hiến để làm lợi ích cho tha nhân.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất