Yên Bái: Kỷ niệm những ngày khóa hè chùa Ngọc Bích trong em

57

30Ngày 21/6/2019 vừa qua, Khóa sinh hoạt hè chùa Ngọc Bích – tỉnh Yên Bái đã khép lại trong không khí xúc động. Gần 200 em học sinh tại khóa hè tại vùng cao đã cùng nhau trải qua một khóa học đáng nhớ và nhiều kỉ niệm.

Đằng sau những bài học đạo đức, kĩ năng và hoạt động ngoại khóa, có những người luôn hi sinh thầm lặng, lo lắng và âm thầm theo dõi từng bữa ăn, giấc ngủ của các em, đó là Quý Thầy, các cô bác hậu cần và anh chị huynh trưởng. Các cô bác hậu cần với tấm lòng luôn mong muốn mang đến cho các em những bữa ăn thật ngon miệng, bổ dưỡng để có sức khỏe học tập và rèn luyện thật tốt. Có những lúc mệt mỏi nhưng nhìn thấy những gương mặt hồn nhiên, ngây thơ của các em, nhìn các em ăn ngon miệng thì mọi sự mệt nhọc đều tan biến. Thật đáng trân quý bởi tất cả mọi người đến với khóa hè đều mang tinh thần phụng sự, cống hiến vì Đạo Pháp, vì một thế hệ tương lai có ích cho xã hội.

Đây là lần đầu tiên chùa tổ chức nhưng mọi cơ sở vật chất đều được chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Mỗi ngày trôi qua là những kỉ niệm đẹp đẽ vô cùng đáng nhớ. Những nụ cười trong giờ giải lao, giờ sinh hoạt Chánh hay những giọt nước mắt nghẹn ngào hối hận, những bài học đạo đức sâu sắc, những kĩ năng bổ ích,… sẽ là những khoảnh khắc, những bài học còn mãi với các em.

Rồi mai này khi trở về nhà sau khóa sinh hoạt hè, mỗi em sẽ có những lựa chọn riêng cho cuộc đời của mình nhưng các em hãy nhớ rằng, Quý Thầy Cô và các anh chị Huynh trưởng luôn đặt rất nhiều hi vọng vào các em. Mong các em sẽ trở thành những con virus lây lan mạnh nhất, để lây lan niềm tin vào Luật Nhân Quả, lòng kính tin Tam Bảo mà các em học được từ khóa hè đến với tất cả mọi người và mong các em sẽ trở thành những người có ích, cống hiến, phụng sự thật nhiều cho cuộc đời này.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa hè: