TT Thích Chân Quang thăm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT

955

Nhân dịp tết Trung thu, sáng ngày 20/09/2018, Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang do TT.Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang làm Trưởng đoàn đã đến thăm, và giao lưu với các vị Cán bộ Sĩ quan Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Buổi giao lưu này nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của người dân đối với các anh bộ đội – những người lính lúc nào cũng lăn lộn nơi thao trường, bất kì lúc nào cũng phải luôn sẵn sàng, ngày đêm cầm chắc tay súng để bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Đồng thời sự tương giao này còn là củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Đúng 9h00” sáng, Đoàn có mặt tại Sở Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT. Đón tiếp Đoàn có Đại tá Thái Văn Điền – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các vị Cán bộ lãnh đạo trong Bộ Chỉ huy.

Tham dự buổi giao lưu có: TT Thích Chân Quang cùng Chư Tăng Thiền Tôn Phật Quang. Ngoài ra, còn có các phật tử đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, đại diện Đạo tràng Phật Nghiêm (BR-VT) thuộc Tổng đạo tràng Phật Quang, và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang TP.HCM

Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT cóĐại tá Thái Văn Điền – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng Đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp và thân mật. Được biết, đây là một hoạt động thường niên của chùa, và vấn đề này Thượng tọa Trụ trì rất quan tâm.

Tại buổi giao lưu, thay mặt cho giới Phật giáo, TT Thích Chân Quang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh bộ đội trong việc bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Nhờ có các anh mà mọi người được sống trong đất nước bình yên, các em nhỏ được cắp sách đến trường, được cơm no áo ấm, được sống an vui và tự do làm việc.

Dịp này, Đại tá Thái Văn Điền cũng có đôi lời cảm ơn Thượng tọa Trụ trì, và Tăng Ni, phật tử Thiền Tôn Phật Quang, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhiều năm nay đã luôn quan tâm và ủng hộ các sĩ quan bộ đội, làm các anh cảm thấy ấm lòng. Theo ông, đây là nguồn động viên rất lớn, giúp họ an tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời ông cũng rất vui khi biết, hàng năm chùa Phật Quang đều có những đóng góp rất lớn về công tác từ thiện đối với người nghèo tại tỉnh nhà.

Phải chăng, sự hiểu biết gắn bó khăng khít, chí tình giữa các Chùa, và Chính quyền là hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân. Điều này thể hiện tính nhân văn cao cả trong phong cách ứng xử về tình người với nhau.  

Cũng trong buổi giao lưu, Thượng tọa đã gửi đến các anh bộ đội những phần quà nhỏ nhân dịp trung thu. Đáp lại, Đại tá Thái Văn Điền cũng đại diện gửi tặng bức ảnh lưu niệm – Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thượng tọa thay mặt Đoàn đón nhận, và một lần nữa chúc các anh được nhiều sức khỏe, để bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ, với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến thăm: