Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangTP.HCM: Khoá thiền chùa Phật Học Xá Lợi - Nơi trở về...

TP.HCM: Khoá thiền chùa Phật Học Xá Lợi – Nơi trở về nương tựa tâm hồn

-

Vừa qua, thứ 7 ngày 16/4/2022, khóa thiền tại chùa Phật Học Xá Lợi, Tp. HCM đã diễn ra trong niềm hân hoan và hạnh phúc của quý Phật tử xa gần. Ước tính đã có gần 1.000 Phật tử, thiền sinh, các bạn thanh niên sinh viên về tham dự, công quả, góp phần làm cho hội chúng thêm trang nghiêm và ấm cúng.

Khóa thiền diễn ra trong một ngày, với các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền. Đặc biệt, vào 15h00 chiều, Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng và Đại đức Thích Khải Tông đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý quý giá để sách tấn các thiền sinh và quý Phật tử trên bước đường tu tập với đề tài: “Những yếu tố khiến việc tu thiền không hiệu quả”.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc tu thiền không hiệu quả, nhưng đúc kết lại quý Thầy đã nêu ra những yếu tố chính nhất đó là: lý tưởng không chân chính, còn chướng ngại trong nội tâm, do nghiệp quá khứ bủa vây và ngồi thiền sai phương pháp. Vì vậy, để tu thiền được lợi ích cần phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc bằng ba tâm hạnh căn bản là Lòng Tôn kính Phật tuyệt đối, lòng từ bi thương yêu chúng sinh muôn loài và lòng khiêm hạ đến tột cùng. Bằng những lý giải rất dễ hiểu, quý Thầy đã định hướng cho quý Phật tử con đường đi đúng trong việc tu tập thiền định.

Bên cạnh đó, để khóa thiền diễn ra thành công là nhờ có được sự góp sức của huynh đệ ở các ban phục vụ khóa thiền. Tất cả đều phụng sự hết mình dưới sự hướng dẫn trực tiếp của quý Thầy Cô. Những hình ảnh đó đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người Phật tử khi về tham dự.

Tạm gác lại những nỗi lo và bộn bề trong cuộc sống, được tham dự khóa thiền chính là nơi trở về nương tựa tâm hồn của mỗi người. Bởi vì, khi đó chúng ta được sống trong ánh hào quang của Chư Phật, có được sự bình an của tâm hồn qua những thời thiền thiêng liêng, sống trong tình yêu thương của huynh đệ và đặc biệt là được nghe những lời Pháp nhũ quý giá làm hành trang trên bước đường tu tập. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh sẽ tin hiểu Chánh pháp, tinh tấn tu tập cùng hướng đến mục tiêu giải thoát giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất