Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Tin tức Phật Quang TP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC...

TP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊN

-

Sáng ngày 17/11/2013 (nhằm ngày 15/10/năm Quý Tỵ), tại Công viên Văn hóa Tâm linh Phúc An Viên (đường 35, P.Long Thạnh Mỹ, Quận 9, HCM đã diễn ra Lễ Cầu Siêu cho người đã khuất tại đây, với sự chứng minh của Chư tôn thiền đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử từ các tỉnh về tham dự.

Chương trình của buổi lễ gồm: Lễ cầu siêu – cầu an,  lễ cúng linh, lễ Quy y Tam Bảo, thuyết Pháp và cúng thí thực cô hồn.

Sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu của kiếp người và sự chết không có nghĩa là mất hẳn. Vì vậy,  hàng tháng PHÚC AN VIÊN đều có tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh tại đây. Điều đặc biệt, trong khuôn viên PHÚC AN VIÊN có một ngôi chùa uy nghiêm, là nơi sinh hoạt tu học của các Phật tử và cũng là nơi các hương linh nương nhờ cửa Phật. Thật hạnh phúc thay! Cả âm dương đều được lợi ích. Phải chăng nơi nào có nhiều người tu hành chân chính, nơi đó tâm linh mạnh. Nơi nào tâm linh mạnh nơi đó có hạnh phúc. Vô hình chung, khi bước vào đây chúng ta tự nhiên cảm nhận một không khí an lành, tĩnh lặng, thật thoải mái, không phải sợ hãi.

Buổi sáng, đúng 9h00″ buỗi lễ cầu siêu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chủ trì của TT Thích Thông Nguyên cùng Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang; ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng giám đốc Công ty Điền Phúc Thành và trên 800 Phật tử đồng tham dự.

Tiếp theo là Lễ nhập linh cốt – Phụ thân của ông Nguyễn Minh Tâm vào phòng thờ dành riêng cho Họ tộc.

Sau đó, mọi người tập trung đi tham quan chung quanh Công viên Văn hóa Tâm linh Phúc An Viên. Nhận thấy, ở đây có những không gian thoáng mát để có thể tổ chức cắm trại, picnic. Ngoài ra còn có Câu Lạc Bộ Thiền, lớp đạo đức hàng tuần cho thiếu nhi, lớp khí công dưỡng sinh, Thư viện dành cho người muốn tìm hiểu về những giáo lý của Phật Pháp. Có thể nói: Phúc An Viên là điểm đến của sự chia sẻ trước nỗi mất mát; là nơi dừng chân của sự nhẹ nhàng, thanh tịnh và là chốn cho tất cả chúng ta tìm đến sự linh thiêng cao cả.

Lại nữa, chỉ trong vòng buổi sáng – trước sau đã có tới hai linh cữu đã được đặt vào nhà Tang lễ. Nghi thức hành lễ diễn ra thật trang nghiêm, ngắn gọn. Sau khi làm lễ, nhân viên hỏa thiêu nhanh chóng đưa linh cửu vào lò thiêu. Lúc này, mọi người trong gia đình chỉ được quan sát theo dõi hoạt động của nhân viên bên trong qua camera đặt tại đấy, cho đến khi cửa lò thiêu đóng kín lại.

Cũng trong thời gian này, mọi người được dùng một bữa cơm chay thân mật (tự chọn món ăn) do nhà chùa thiết đãi.

Buổi trưa: đúng 13h00″: Lễ Quy y Tam bảo diễn ra tại Chánh điện cho gần 100 vị phát tâm chính thức trở thành đệ tử của Đức Phật, trong số đó có các vị nằm trong Ban Lãnh Đạo và các nhân viên làm việc tại Phúc An Viên. 

Kế đến, TT Thích Chân Quang tán thán công đức của anh Nguyễn Minh Tâm – Tổng giám đốc Công ty Điền Phúc Thành đã có tấm lòng đối với người quá cố, nên kiến tạo một không gian lý tưởng cho những người đã khuất có được một chốn yên nghỉ thanh bình, điềm nhiên. Đặc biệt là xây dựng một ngôi chùa nằm trong nghĩa trang, để lấy cái tâm linh của Chùa mà che chở cho cả nghĩa trang này.Vì vậy, ai về đây nằm sẽ được hưởng cái ấm áp của ngôi Chùa.

Thứ đến, Thượng tọa nói về ý nghĩa vì sao bộ phận Cán bộ nhân viên tại đây phải Quy y Tam bảo, chỉ vì nơi này là khu Văn hóa Tâm linh thì từng người Cán bộ – nhân viên ở đây đều phải là những con người có ý thức tâm linh rất cao. Tuy rằng chúng ta xây dựng khu tâm linh này trên thực tế cũng là kinh doanh, nhưng cũng là phục vụ cái tâm linh cho người đã mất, bởi vì một người nằm xuống: linh hồn, giác linh, hương linh, chân linh còn nằm đó, chứ không phải chết là hết. Đó là lý do Thượng tọa đòi hỏi các Cán bộ nhân viên ở đây phải là người biết tu tập, biết tôn kính Trời Phật, biết tin nhân quả, biết tội biết phước, biết tôn trọng người đã nằm xuống thì như vậy mới xứng đáng với sự tin cậy mà người ta đem thi hài hoặc xương cốt người thân của họ vào đây gửi gắm.

Vì vậy, những người làm việc trong khu vực tâm linh cần có ý thức tâm linh chứ không phải là con người khô khan, không tin Trời Phật, không thành kính với người chết. Còn như ai không có những phẩm chất trên thì  không làm được công việc này. Và Thượng toạ còn nhắc nhở các nhân viên: Khi quy y Phật rồi ta phải tu hành, phải tới lui với chùa, với đạo tràng để tu tập, phải biết thương nhau để sống. Tại đây có TT Thích Thông Nguyên và Chư Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang hướng dẫn tu tập và còn có đạo tràng Phật Thịnh do anh Thiện Tâm làm Chúng trưởng sẽ nương tựa nhau, nguyện sống theo Phật dạy. Đồng thời, để tạo thuận duyên cho các Phật tử mới trau dồi tâm linh, Thượng toạ cho thành lập một tổ tu tập gồm các nhân viên của Phúc An Viên và anh Nguyễn Minh Tâm là Tổ trưởng.

Nguyện cầu mọi hoạt động tại Phúc An Viên sẽ đáp ứng được nguyện vọng của người sống và người đã khuất, đồng thời xứng đáng với danh hiệu  được tôn vinh “Phúc An Viên là nơi hội tụ những điều thiêng liêng./.

Xin giới thiệu chùm ảnh về toàn cảnh chương trình buổi Lễ Cầu Siêu tại Công viên Văn hóa Tâm linh phúc An Viên: 

TP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊN
TP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊN
TP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊNTP.HCM: LỄ CẦU SIÊU TẠI CÔNG VIÊN VĂN HÓA TÂM LINH PHÚC AN VIÊN

 

 

TUỆ ĐĂNG

 

 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất