Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác TP.HCM: Khóa thiền ấm áp đầu năm mới tại chùa Phật Học...

TP.HCM: Khóa thiền ấm áp đầu năm mới tại chùa Phật Học Xá Lợi

-

Trong không khí se lạnh báo hiệu một mùa xuân mới đang đến rất gần, hơn 1.500 Thiền sinh đã tề tựu về mái già lam Chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, P. 7, Q. 3, TP. HCM) tham dự khoá tu Thiền đầu năm 2021. Chỉ trong 9 giờ, từ 8h00 đến 17h00 thứ 7 ngày 02/01/2021, từng người đến tham dự khoá tu đã có được những giây phút ấm áp, thiêng liêng nơi mái chùa thân thương.

Đặc biệt, ngoài việc được tham gia thực hành tu tập Thiền định, với sự hướng dẫn, giải đáp tận tình của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, BR-VT), các Thiền sinh còn được lắng tâm trong những lời Pháp nhũ của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Thượng Toạ đã mang đến bài Pháp thoại với chủ đề về “Ba nền tảng của Thiền định”, như một lời nhắc nhở về những điều căn bản nhất để con đường tu tập được lâu bền, vững chắc.

Mở đầu bài Pháp thoại, Thượng Tọa nhắc về tình hình chung của thế giới hiện nay và ca ngợi sự sáng suốt, tài ba, đạo đức của những vị lãnh đạo cấp cao trong việc đề ra đường lối chính sách chống dịch. Đồng thời, Người nhắc nhở ai ai cũng phải luôn nêu cao tinh thần chống dịch, phải hết sức cẩn thận và khiêm tốn, cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch toàn cầu này.

Đi vào chủ đề bài giảng, Thượng Tọa đã phân tích hết sức kỹ lưỡng về ba nền tảng của Thiền định là Đạo đức, Công đức và Khí công. Bằng những lý luận, những dẫn chứng hết sức thuyết phục, những ví dụ gần gũi đã giúp hội chúng hiểu sâu sắc hơn về công phu tu tập, về những điều nên và không nên để xây dựng ba nền tảng căn bản ấy thật bền chắc.

Bài Pháp thoại như một món quà hết sức ý nghĩa, thiêng liêng đầu năm mới cho các Thiền sinh – một món quà không chỉ cho đời này, mà còn làm hành trang mang theo cho muôn đời muôn kiếp về sau, mở ra nhiều hy vọng cho một tương lai mới, tràn ngập trong ánh sáng nhiệm màu của chân lý cao thượng.

“Nguyện ước trần gian ai cũng yêu

  Con đường Thiền định rất cao siêu

  Mà Phật đã từng răn dạy mãi

  Để lòng hạnh phúc biết bao nhiêu.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất