Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang TP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và...

TP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò Vấp

-

Sáng thứ bảy của những ngày mùa đông se lạnh, con đường dẫn vào làng trẻ em SOS Gò Vấp dường như vắng vẻ hơn, những thanh âm ồn ào náo nhiệt bên ngoài đường lộ đã bị bỏ lại sau những hàng cây cao của làng. Trời lạnh như thế nhưng lòng người – lòng của những đứa trẻ nơi đây luôn ấm vì có mẹ chăm sóc, có các anh chị đến học tập, vui chơi cùng. Nghe những câu chuyện về các em, trong lòng mỗi người ai cũng dâng lên một niềm xót xa, thương cảm cho nhũng mảnh đời trẻ thơ đầy bất hạnh, nhưng cũng may mắn thay khi các em được về đây, sống trong tình yêu thương của các mẹ, các dì và anh chị em trong nhà để có thể viết tiếp cho mình những ước mơ còn dang dở. Những nụ cười, những cái ôm, những cử chỉ làm nũng của các em sao mà thân thương hồn nhiên quá. 

Các em phải được yêu thương, quan tâm, chia sẻ để các em có thêm niềm tin vững bước trên cuộc đời mà các em đã chịu quá nhiều những nỗi đau, những mất mát. Hai tháng vừa qua, với mong muốn đem đến một chút yêu thương, chút ấm áp từ sự sẻ chia, quan tâm đến việc học của các em, đều đặn vào 7h30 thứ bảy hàng tuần huynh đệ lại tập trung về ngôi nhà chung này, cùng nhau ăn sáng và được phân công đi dạy. Mỗi tuần có khoảng 20 huynh đệ tham gia dạy các em từ lớp 1 đến lớp 5 ở tám ngôi nhà trong làng. Những buổi đầu huynh đệ cũng phải mất khá nhiều thời gian để “vật lộn” với các em mới có thể đưa các em vào bàn học nghiêm túc. Những câu chuyện, những trò chơi của các em cho huynh đệ có thêm những niềm vui nho nhỏ nhưng ai cũng luôn ý thức được trách nhiệm của mình là giúp các em ôn bài nên đều cố gắng để đưa các em về lại với bài học. Thời gian dạy chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ nên huynh đệ đều tận tình hướng dẫn, chỉ bảo các em để hoàn thành tốt các bài tập ở trường và ôn lại những kiến thức đã học. 

Cứ như thế mà đã 8 tuần trôi qua, 8 tuần của những niềm vui và những yêu thương chân thành đang lan tỏa. Tuần cuối cùng dạy các em trước khi nghỉ tết, huynh đệ dạy, trò chuyện với các em lâu hơn mọi ngày, có huynh đệ còn giúp các em nam cắt tóc – Ôi ấm áp, dễ thương và chân tình làm sao! Buổi cuối huynh đệ tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ để chia tay các em, các huynh đệ và cùng nhau đi chúc tết các mẹ ở làng. Phải xa các em một khoảng thời gian thật dài, sẽ nhớ lắm đây, nhớ những nụ cười, nhớ những cái ôm thật chặt và nhớ những huynh đệ đã cùng nhau đồng hành trên con đường đầy ắp yêu thương này. Chân thành cảm ơn tất cả huynh đệ, hẹn gặp lại trên con đường này sau một cái Tết ấm áp, an vui ạ.

Nắng đã lên cao, vẫy tay tạm biệt tất cả, tạm biệt một nơi đã rất thân thương, nỗi nhớ xin ghi vào tim và một lời hứa sẽ trở lại để cùng các em vẽ tiếp những ước mơ, đồng hành cùng các em nhé huynh đệ!!!!!

“Tôi hỏi em, em đang vẽ gì thế
Em vẽ nhà vẽ gia đình thân thương
Những bức tranh đầy màu sắc treo tường
Lặng lẽ nhìn khóe mắt bỗng rưng cay
Ngôi nhà chung mang tên nhà hạnh phúc
Có mẹ có dì có chị có anh
Có những yêu thương vỗ về khi con khóc
Cũng đủ đầy, cũng sung túc an vui
Nhưng nhiều lúc con cũng buồn cũng tủi
Con thẫn thờ nhớ bóng hình thân quen
Nhưng xa lắm mà con không thấy nữa
Chỉ hiện về trong những giấc mơ xưa.
Xin một chút tình thương ai gởi đến
Địa chỉ làng SOS – Tân Sơn 
Ở nơi đó sẽ có người ký nhận
Nở nụ cười con chân thành cảm ơn.”

Một số hình ảnh về hoạt động của CTN TP HCM tại làng trẻ SOS:

 TP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò VấpTP Hồ Chí Minh: Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang và hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS Gò Vấp

CTN PT PQ  HCM

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất