Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTrở về Thiền Tôn Phật Quang nạp năng lượng yêu thương 2019

Trở về Thiền Tôn Phật Quang nạp năng lượng yêu thương 2019

-

Có lẽ, một trong những may mắn lớn của những người thanh niên trẻ xa quê hương đi học trên Thành phố như chúng con là được sống, được tu tập trong môi trường Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang. Nhờ vậy mà chúng con đã và đang được làm rất nhiều việc có ý nghĩa như nhặt rác, trồng cây, tham gia công quả phụ giúp các chùa,… Với tinh thần phụng sự đó, hai ngày 5 – 6/10/2019 vừa qua, hơn 150 huynh đệ chúng con đã có những ngày cuối tuần công quả ý nghĩa tại Thiền Tôn Phật Quang.

Thật hạnh phúc khi lần công quả này, dù Trung thu đã qua nhưng chúng con vẫn được hỗ trợ Quý Thầy Cô làm bánh để phục vụ cho Phật sự của Chùa. Những chiếc bánh Trung thu thơm ngon mang hương vị truyền thống đã kết duyên lành được biết bao người với Chùa, với Phật Pháp.

Ngoài việc làm bánh, chúng con còn được phụ Quý Thầy Cô làm trà thảo dược, phụ các công việc dọn dẹp, vệ sinh các khu vực quanh chùa,… Dù làm ở phần việc nào, huynh đệ cũng đều vui, hạnh phúc vì được cống hiến, phụng sự.

Trưa ngày 6/10, tại Chánh điện đã diễn ra buổi Lễ Quy Y thật trang nghiêm. Dù là ngày thường nhưng Quý Thầy Cô vẫn tổ chức lễ Quy Y cho huynh đệ chúng con. Chúng con thấy thật may mắn vì kể từ giờ phút ấy chúng con chính thức trở thành người đệ tử Phật, là đệ tử của Sư Phụ. Chúng con như được sinh ra một lần nữa với tên pháp danh mà Sư Phụ đặt.

Không chỉ thế, chúng con luôn cảm nhận được tình thương yêu, sự trân trọng của quý Thầy Cô đối với từng người khi bước chân về chùa. Thầy Cô đã lo cho chúng con đầy đủ về ăn uống, nghỉ ngơi và ngay cả việc tu tập cũng được Thầy Cô sắp xếp chu đáo. Những giây phút được cùng Quý Thầy Cô tụng kinh, lễ Phật, ngồi Thiền thực sự là những giây phút thiêng liêng trong cuộc đời chúng con. Có lẽ, nhờ những giây phút ấy mà trong lòng chúng con có ước mơ về một đời sống xuất gia được theo chân Phật, theo chân Sư Phụ tu hành giống như Quý Thầy Cô vậy.

Được về chùa, được sống trong môi trường tu hành thực sự chúng con càng thêm kính phục và biết ơn những tấm lòng, sự hi sinh thâm lặng của từng người. Và đây là cơ hội để chúng con được sản sẻ những vất vả ấy cùng với nhau và cũng là cơ hội để chúng con cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ.

Và xúc động nhất là lúc khi nghe tin Sư Phụ sắp về, Quý Thầy Cô và tất cả mọi người gác lại hết tất cả công việc để đi đón Sư Phụ. Chúng con thấy mình như đang được sống trong một gia đình lớn, tất cả những đứa con đang chờ người Cha trở về nhà. Đôi chân Người xuôi ngược Nam Bắc, dù có đi xa, dù con đường Hoằng Pháp mà Người tự nguyện dấn thân cũng còn vô vàn khó khăn, vất vả nhưng khi gặp Sư Phụ, Người luôn dành cho chúng con nụ cười trìu mến, đầy tình thương yêu. Giây phút ấy, chúng con cảm nhận được đạo tình gần gũi, ấm áp nhưng rất cao cả giữa Thầy và trò, có lẽ tình cảm cao quý ấy chỉ khi tới Đạo Phật chúng con mới có được.

Hai ngày ngắn ngủi qua nhanh, nhưng chắc chắn đã để lại trong lòng từng huynh đệ vô vàn những cảm xúc khó quên. Chúng con cảm ơn Sư Phụ, Quý Thầy Cô đã cho chúng con những giây phút thật đẹp khi về chùa. Hi vọng rằng, Thiền Tôn Phật Quang mãi mãi là mái nhà chung cho tất cả mọi người cùng tìm về học hỏi đạo lý, là nơi để mọi người được cống hiến phụng sự và hơn hết là được nương tựa tâm hồn trong sự tu tập như lời Phật dạy.

Tổ truyền thông 

Dưới đây là hình ảnh thân thương tại Tổ đình: 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất