Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápTS.TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại Thiền Viện Vạn Hạnh -...

TS.TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại Thiền Viện Vạn Hạnh – Đà Lạt

-

Nhận lời mời của HT. Thích Viên Thanh – Viện chủ Thiền Viện Vạn Hạnh, Hiệu trưởng trường Phật học cơ bản Lâm Đồng, vào ngày 28/05/2023 (nhằm ngày 10/04/ Quý Mão) Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng nhân lễ Phật Đản tại Thiền Viện Vạn Hạnh – P.8 – TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Buổi thuyết giảng có sự tham dự của gần 1.000 người dân địa phương, cùng đại diện Ban điều hành các Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Nam, các bạn thanh niên, sinh viên gần xa cùng về tham dự nghe Pháp và công quả.

Mở đầu, HT. Thích Viên Thanh đã có đôi lời sách tấn, chia sẻ với hội chúng về ý nghĩa của việc tu tập và nghe Pháp là để chuyển hóa tâm thức của mỗi người.

Tiếp đó, TT. TS. Thích Chân Quang đã gửi đến toàn thể hội chúng bài Pháp thoại với chủ đề  “Vì Nghĩ Đến Những Cái Chung”. Qua những ví dụ gần gũi, Thượng tọa đã phân tích rất chi tiết về 2 tâm lý vị kỷ và vị tha. Thượng tọa cũng đưa ra bí quyết để diệt trừ tâm vị kỷ bằng cách thay thế thành những hành động, những suy nghĩ về cái chung. Nhờ như vậy mà tâm vị kỷ dần dần biết mất, đạo đức của chúng ta cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Và người tu theo đạo Phật thì lại càng hết sức chú trọng về đạo đức vị tha, vì chính nhờ vị tha chúng ta mới tìm được một nội tâm thanh tịnh trong thiền định.

Buổi thuyết giảng kết thúc trong niềm hoan hỉ của mọi người. Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo che chở, gia hộ cho tất cả mọi người, ai ai cũng biết nghĩ đến cái chung để cùng nhau sống cống hiến, phụng sự vun bồi công đức và góp phần xây dựng trái đất thành một tinh cầu Giác Ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất