Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ đặt đá xây dựng...

TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ đặt đá xây dựng tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Long Phước – Long An

-

Vừa qua, ngày 30/3/2021 (nhằm ngày 18/02 năm Tân Sửu), nhân dịp Lễ đặt đá xây dựng bảo tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 70m, nhận lời mời của ĐĐ. Thích Lệ Trí – Trụ trì chùa Long Phước (Số 111, đường Nguyễn Thái Bình, P. 3, Tp. Tân An, tỉnh Long An), Thượng tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, tỉnh BR-VT) đã quang lâm thuyết giảng cho hơn 2.000 Phật tử từ khắp các tỉnh miền Tây về tham dự. Buổi thuyết giảng càng thêm trang nghiêm, ấm tình đạo khi có sự chứng minh của HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Long An, cùng sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Bài Pháp thoại xoay quanh chủ đề ý nghĩa vĩ đại của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, biểu tượng của Bồ Tát Quán Thế Âm đối với Phật giáo, đối với việc tu hành của chúng sinh. Từ đó, giúp Quý Phật tử có sự hiểu biết sâu sắc hơn về phẩm hạnh, đạo đức cũng như công đức của Ngài, không còn là sự hiểu biết cạn cợt, hời hợt về Bồ Tát Quán Thế Âm.

Mở đầu bài Pháp, Thượng tọa chỉ ra rằng, người làm ta tôn trọng nhất và là người sâu sắc nhất chính là người có đạo đức. Còn người có thể khiến mình nể sợ, có thể tác động, chen vào làm thay đổi cuộc đời ta là người có quyền lực. Và Đức Quán Thế Âm chính là hiện thân của một bậc đạo đức và quyền lực. Đạo đức của Ngài là đạo đức của một đức Phật và quyền lực của Ngài là bao trùm khắp Tam giới.

Từ những phân tích, cùng những dẫn chứng xuất phát từ thực tế, bài Pháp thoại như ngọn đuốc soi đường dẫn bước mỗi người con Phật bước ra khỏi bóng tối mê mờ đầy đau khổ của thế gian này. Nhiều giọt nước mắt xúc động khi được hiểu sâu sắc hơn về những hạnh nguyện vĩ đại của Bồ Tát Quán Thế Âm. Mong rằng, ai ai cũng xây dựng, hun đúc trong tâm hồn mình lòng tôn kính Phật tuyệt đối cùng các vị Bồ Tát, A La Hán.

Nguyện cầu cho công trình xây dựng Bảo tượng Bồ Tát Quán Thế Âm sớm được hoàn thành viên mãn, ai ai cũng gieo nhân quả của sự giác ngộ mai sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất