Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácNga: Hội yêu rác tích cực lan tỏa thông điệp xanh

Nga: Hội yêu rác tích cực lan tỏa thông điệp xanh

-

 Chúng con thật may mắn khi gặp được Sư Phụ và được sống trong giáo lý của Người. Sư Phụ dạy chúng con yêu từng ngọn cỏ cành cây, yêu từ những điều nhỏ nhất, và dạy chúng con yêu cả “Rác”. Những thứ tưởng chừng không có giá trị, là bỏ đi, nhưng không, “yêu” mang ý nghĩa thân thương lắm! Yêu là hãy tái chế chúng thành những vật có ích cho cuộc đời, là đừng vất chúng đi, là đừng tiêu phí chúng quá nhiều như “Rác thải nhựa, túi nilon”, là hãy bảo vệ môi trường sống xung quanh bạn và hãy xử lý chúng thật khoa học! Và vì thế là có “Hội Yêu Rác” – một tên gọi thật đặc biệt.

Chúng con mang đạo lý và lời dạy của Sư Phụ đến một đất nước xa xôi. Đất nước Nga rộng lớn, con ước muốn mang những giá trị tốt đẹp đó đến đất nước này, lan tỏa nhiều hơn về ý thức bảo vệ môi trường, hình ảnh người Việt Nam đẹp hơn đối với bạn bè quốc tế. Vì vậy, chúng con đang cố gắng tổ chức các buổi nhặt rác hàng tuần, và đã tổ chức được 2 buổi với sự tham gia của bạn bè quốc tế và bạn bè người Việt tại Nga. Những bước khởi đầu mới còn nhiều khó khăn, những mỗi lần nhìn thấy huynh đệ cùng nhau nhặt từng mảnh rác trên đường, chúng con lại thầm nghĩ lại những lời dạy:

“ Thấy rác mà không nhặt lên

Thì con người ấy làm nên việc gì”

 

“Thấy rác xin hãy nhặt lên

Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh”…

Sau buổi nhặt rác, chúng con nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn tham gia. Các bạn nói rằng: “Ở Nga chưa từng có hoạt động như thế”, hay “ Bằng cách nhặt rác, chúng tôi muốn nói với người khác rằng điều này rất quan trọng.  Rốt cuộc, đôi khi chúng ta không nhận ra hành tinh của chúng ta bị ô nhiễm như thế nào vì chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng sửa chữa những gì chúng ta đã làm, bảo vệ trái đất của chúng ta. Lần sau, tôi nhất định sẽ tham gia với bạn!” Thực sự những điều này nhắc chúng con cố gắng hơn, phụng sự, cống hiến và yêu thương nhiều hơn nữa để được cùng nhau mãi đi theo con đường của Sư Phụ kính yêu.

 Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất