Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ húy kỵ HT Đạt...

TT. Thích Chân Quang thuyết giảng tại lễ húy kỵ HT Đạt Sanh tại chùa Thiên Mụ – Long An

-

Vừa qua, ngày 31/3/2021 (nhằm ngày 19/02 năm Tân Sửu), nhân lễ húy kỵ Hòa Thượng Thượng Đạt Hạ Sanh và cũng là ngày vía Bồ Tát Quan Âm, Thượng tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, tỉnh BR-VT) đã quang lâm thuyết giảng cho hơn 2.000 Phật tử từ khắp các tỉnh miền Tây về tham dự. Buổi thuyết giảng còn có sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Từ Trí – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật Giáo quận Tân Bình, TP. HCM cùng sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Bài Pháp thoại xoay quanh chủ đề sự tăng thịnh hay sự suy giảm của tài nguyên và tài sản con người. Từ đó, giúp Quý Phật tử có sự hiểu biết sâu sắc hơn về lối sống sao cho tài sản của mỗi người ngày càng được tăng thịnh hơn. 

Mở đầu bài Pháp, Thượng tọa chỉ ra rằng, chúng ta sống trên cuộc đời này nhờ 2 loại tài: một là tài sản của cá nhân mình; hai là ta hưởng được tài nguyên của trời đất. Tài sản là những món thuộc về cá nhân chúng ta gồm: tiền, nhà, đất, sức khỏe, trí tuệ, tài năng, kiến thức, bằng cấp, địa vị. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thừa hưởng được tài nguyên của trời đất, của chung, của đất nước, của nhân loại, của hành tinh. Thượng toạ cũng nhấn mạnh vấn đề lo ngại về tài nguyên môi trường hiện nay như nguồn nước sạch nhiều nơi trên thế giới cũng từ từ hiếm, không còn để sử dụng. Vì thế, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm cùng nhau giữ gìn, bảo vệ nguồn nước bằng cách sử dụng tiết kiệm, hợp lý. Đối với cá nhân mình đừng để tổn phước mà khiến tài sản bị suy giảm và tài nguyên của trái đất đừng bị suy giảm mà càng lúc càng tăng thịnh.

Từ những phân tích, cùng những dẫn chứng xuất phát từ thực tế, bài Pháp thoại đã vẽ ra con đường tỏ tường dẫn bước mỗi người con Phật định hướng con đường tu tập. Những ánh mắt thắp lên niềm vui hạnh phúc khi được hiểu sâu sắc hơn rằng mỗi món tài sản vào trong tay chúng ta đó là trách nhiệm của mình chứ không phải là sở hữu của mình. Mà là trách nhiệm của mình thì sử dụng cho đúng, cho hợp lý thì những tài sản đó cứ tăng thịnh. 

Mong rằng, ai ai cũng hiểu được giá trị của tài sản mà mình đang giữ lấy để được tăng thịnh về tài sản và mong cho hành tinh được tăng thịnh về tài nguyên, để đời sống của con người được yên vui hạnh phúc để cùng nhau tu hành, xây dựng thế giới này thành một cõi thiên đường hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo chương trình online lễ Vu Lan và thuyết giảng...

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ONLINE LỄ VU LAN VÀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG CHỦ NHẬT NGÀY 22/8/2021...

Tin mới nhất