Vĩnh Long: Buổi sinh hoạt đầu tiên của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang

121

“Ngày nào đó vạn loài tìm lại

Ngồi bên nhau thơ dại hồn nhiên

Vui trong tĩnh lặng hương thiền

Để cho hạnh phúc tận miền hư vô.”

Vào thứ 4 ngày 05/6/2019 vừa qua, được sự cho phép của Sư Bác Trụ Trì Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long – Thượng tọa Thích Phước Hạnh, chúng con đã tìm về bên nhau để cùng tham dự buổi sinh hoạt đầu tiên của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang tại Vĩnh Long.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự hiện diện của nhiều bạn thanh niên địa phương và khu vực lân cận, huynh đệ đến từ Chúng Thanh Niên PTPQ TP. HCM và Chúng Thanh Niên PTPQ Cần Thơ. Chúng con quây quần bên nhau cùng hòa vào từng lời kinh thiêng liêng như đánh thức dậy tâm hồn còn nhiều lỗi lầm và ngồi lặng yên bên nhau cùng vui chung niềm vui tĩnh lặng trong những giây phút thiền định lắng tâm.

Trước đây, khi chưa có điểm sinh hoạt, huynh đệ Vĩnh Long chúng con luôn mong chờ đến các dịp Đại Lễ để được về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, để được gặp huynh đệ, được cùng nhau phụng sự và lặng lẽ toạ thiền bên nhau. Và thật hạnh phúc thay, nhờ trên Phật gia hộ, nhờ tấm lòng từ bi và tạo điều kiện thuận lợi hết lòng của Sư Bác, từ hôm nay, hàng tuần chúng con đều được về đây cùng quỳ bên chân Đức Phật và nhắc nhở nhau tu tập.

Kính chúc tất cả huynh đệ luôn giữ vững đạo tâm, lý tưởng cao đẹp, thương yêu, đoàn kết, cùng chung sức xây dựng cõi đời này ngày càng thêm thánh thiện.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: