Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Sôi động với hội chợ ẩm thực khóa hè chùa...

Bắc Giang: Sôi động với hội chợ ẩm thực khóa hè chùa Linh Quang

-

Bên cạnh các bài học về đạo lý ý nghĩa, sáng ngày 22/6/2022, tại Chùa Linh Quang (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã diễn ra “Hội Chợ Ẩm Thực”. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của của khóa hè, giúp các em có thêm nhiều bài học, kỹ năng thông qua trải nghiệm thực tế.

Đúng 8h00, chương trình “Hội Chợ Ẩm Thực” đã chính thức được khai mạc với sự chứng minh của quý Thầy Cô đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng với sự có mặt của các bậc phụ huynh, hơn 200 em khóa sinh, các anh chị huynh trưởng và cô bác hậu cần.

Đây là chương trình nhằm trang bị thêm kỹ năng nấu ăn cho các em để có thể tự chăm sóc bản thân, cũng như phụ giúp được cho gia đình và phụng sự cho cuộc đời. Đặc biệt, trong quá trình tham gia Hội chợ, các em cũng hiểu rằng để kiếm được đồng tiền rất là vất vả. Từ đó, các em biết thương yêu bố mẹ mình hơn, biết trân quý từng đồng tiền và có ý thức để tiết kiệm, không tiêu xài bừa bãi, lãng phí.

Những gian hàng ẩm thực của các Chánh được bày biện rất hấp dẫn bởi bàn tay khéo léo của các em học sinh và sự hỗ trợ của huynh trưởng, cô bác hậu cần.

Chương trình đã mang đến cho các em một trải nghiệm mới mẻ, lý thú, bổ ích. Tuy Hội chợ chỉ diễn ra trong buổi sáng, nhưng tất cả các em đã rất vui vẻ, hứng thú.

Mong rằng chương trình “Hội chợ ẩm thực” không những giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về những kiến thức trong nấu ăn, trao đổi hàng hóa mà còn là cơ hội để các em hiểu và quý trọng giá trị của tiền bạc. Để sau này, các em biết sử dụng tiền đúng mục đích, có ý nghĩa, cũng như kiếm tiền chân chính bằng chính sức lực của mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất