Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Xúc động lễ tri ân Thầy Cô nhân dịp 20/11

Xúc động lễ tri ân Thầy Cô nhân dịp 20/11

-

Tối ngày 18/11/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang cả nước và Quốc tế đã phối hợp tổ chức chương trình online với chủ đề “Theo dấu chân Thầy”, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người Thầy tận tụy trong cuộc đời. Dưới sự chứng minh của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang (TTPQ), cùng sự tham dự của các Thầy Cô giáo, ban điều hành Đạo Tràng và CTN, buổi lễ tri ân đã diễn ra thật đầm ấm và trọn vẹn cảm xúc.

Mở đầu chương trình với giai điệu bài hát “Người Thầy” đã khiến cho mọi người không khỏi nhớ về hình ảnh người giáo viên năm nào bên bục giảng. Thầy cô đã dạy con chữ, chắp cánh biết bao những ước mơ đẹp đẽ sau này.

Với cương vị là một nhà giáo, cô Võ Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội, đã thay mặt cho rất nhiều thầy cô giáo có mặt trong buổi sinh hoạt phát biểu lên cảm xúc của mình. Qua chia sẻ của cô, những ai tham dự lại càng hiểu thêm được tấm lòng bao la, tình yêu nghề giáo xuất phát từ những người đưa đò tận tụy.

Hành trình đến với bến bờ tri thức qua bao năm gian nan là thế, còn hành trình đến với bến bờ đạo lý lại thật vất vả và đầy rẫy những chông gai khi thời gian không tính bằng năm tháng. Để bước được từng bước chập chững trên con đường Đạo, huynh đệ luôn cần một vị Thầy dẫn đường chỉ lối. Và thật may mắn cho huynh đệ chúng ta vì gặp được Sư Phụ trong cuộc đời.

Trong buổi sinh hoạt, quý Thầy nơi Tổ Đình TTPQ đã mang đến cho huynh đệ những câu chuyện giản dị đời thường nhưng lại ý nghĩa vô cùng vì những câu chuyện đó kể về cuộc đời giáo hoá của Sư Phụ. Người đã hy sinh rất nhiều cho đệ tử, nhưng vẫn đau đáu nỗi niềm, mong muốn chăm lo cho từng đệ tử ở khắp mọi miền đất nước. Người cũng luôn dạy đệ tử phải biết ơn vị Thầy cao cả nhất là Đức Phật để từng người biết tu tập và hoàn thiện bản thân mình, thoát được nhiều nỗi khổ trong cuộc đời.

Sau tất cả, buổi sinh hoạt online đã mang lại cho mọi người những cảm xúc chân thực và tình cảm biết ơn dạt dào mang đầy đạo lý cao thượng. Mong rằng mỗi huynh đệ chúng ta, sẽ thấm nhuần đạo lý về lòng biết ơn, để trở thành những người sống có ích giữa cuộc đời, đền đáp được công ơn thầy cô giáo, đền đáp được công ơn Sư Phụ kính yêu, và đền đáp công lao vĩ đại của Đức Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất