Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt với chủ đề "Khả năng chịu...

CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Khả năng chịu đựng nghịch cảnh”

-

Vào tối chủ nhật ngày 21/11/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ đã có buổi sinh hoạt online đầy ý nghĩa với chủ đề “Khả năng chịu đựng nghịch cảnh”. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của hơn 65 cô chú và huynh đệ ở các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và đặc biệt có sự góp mặt của huynh đệ đến từ Malaysia.

Sau khi hòa mình vào những lời kinh tiếng kệ đầy thiêng liêng của thời khóa tụng kinh. Chúng con được lắng lòng nghe những lời chia sẻ hết sức cảm động về những khổ đau, buồn tủi mà huynh đệ đã trải qua khi gặp phải những nghịch cảnh đến với đời mình. Dù không gặp nhau trực tiếp nhưng chúng con vẫn cảm nhận được tình thương, sự đồng cảm mà các huynh đệ dành cho nhau. Quả thật, trong cuộc đời đầy đau khổ này, mấy ai trong chúng ta có thể sống bình yên mà chưa từng trải qua những nghịch cảnh, bế tắc và nếu như không gặp được những điều đạo lý quý giá trong đời thì khó có thể vượt qua nó.

Từ những câu chuyện của huynh đệ, chúng con nguyện dâng lòng tôn kính tuyệt đối lên Đức Phật, lên Sư Phụ kính yêu. Vì sau tất cả, chúng con luôn được Đức Phật soi sáng dẫn đường, được Sư Phụ yêu thương chỉ lối, kể cả những lúc chúng con lầm đường hay rơi vào nghịch cảnh, chông gai.

Buổi sinh hoạt được khép lại bằng clip đặc biệt tri ân Sư Phụ nhân ngày 20/11. Chúng con thật xúc động và nguyện hứa với lòng mình rằng phải tinh tấn tu hành và làm nhiều công đức lành đúng với lời Sư Phụ đã chỉ dạy. Bởi trong muôn vàn điều may mắn mà chúng con có được thì điều may mắn nhất là được gặp Chánh Pháp, gặp được Sư Phụ trong đời và không thể nào dùng ngôn từ để diễn đạt hết sự biết ơn ấy.

Xin nguyện cầu Hồng ân Tam bảo gia hộ cho Sư Phụ chúng con luôn bình an và được mọi điều thuận lợi trên bước đường giáo hóa. Chúng con cũng nguyện cho tất cả chúng sinh ai rồi cũng sẽ tìm được vị Minh Sư để dẫn dắt trên con đường đi đến giác ngộ vô biên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất