Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Bà Rịa: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 500 suất...

Bà Rịa: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 500 suất quà cho bà con nghèo

-

Nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, sáng ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12/năm Mậu Tuất), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang kết hợp với Ban Tôn Giáo tỉnh BR-VT tổ chức trao tặng 500 suất quà Tết cho bà con thuộc xã Long Phước, xã Hòa Long (TP Bà Rịa), Phường 12 thuộc TP Vũng Tàu, Thị Đoàn thuộc UBND Thị xã Phú Mỹ, cùng xã Tân Hải và phường Kim Dinh với tổng số tiền là 250 triệu đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các hộ gia đình cũng như các em Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được cái tết ấm áp, an vui hơn.

Trong ngày 26/01/2019, Hội từ thiện đã chia thành hai Đoàn, mỗi Đoàn sẽ đến các địa điểm đã phân công để trao quà cho bà con.

Đoàn thứ nhất do ĐĐ Thích Khải Tạng làm Trưởng đoàn sẽ trao 100 suất quà tết cho bà con thuộc xã Long Phước; 70 suất quà cho bà con xã Hòa Long; 80 suất quà cho bà con Phường 12 (TP Vũng Tàu), và 50 phần cho các em Đoàn viên tại UBND thị xã Phú Mỹ.

Đúng 8h sáng Đoàn đã có mặt tại UB MTTQ xã Long Phước.

Tham dự Lễ trao quà, về phía Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Tạng, ĐĐ Thích Khải Nhiên, và ĐĐ Thích Khải Vi.

– Về phía Hội từ thiện có: Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội từ thiện, Phật tử Thanh Phúc Định – Thủ quỹ Hội từ thiện, cùng các thành viên của Hội. Ngoài ra, còn có Phật tử Thanh Tường Duyên – Chúng trưởng đạo tràng Phật Nghiêm (BR-VT), Phật tử Thanh Tường Lương – Chúng Phó đạo tràng Phật Nghiêm và các Phật tử đạo tràng Phật Nghiêm.

– Về phía chính quyền có: ông Trần Sơn Tùng – Chủ tịch UB MTTQ xã Long Phước, ông Phạm Minh Trí, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng.

Dịp này, để nhóm lên trong lòng bà con một chút vui xuân, ĐĐ Thích Khải Tạng – đại diện cho Hội từ thiện đã chia sẻ, bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn, qua đó động viên khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, nhằm có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Đại đức cho rằng “Những món quà này tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm của Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Thiền Tôn Phật Quang với tinh thần thực hành hạnh nguyện từ bi, luôn hướng về những hoàn cảnh khốn khó, và ước muốn chia sẻ với nhau một chút tình người yêu thương trong những ngày giáp tết.

Đoàn thứ hai do ĐĐ Thích Khải Hạnh làm Trưởng đoàn đã trao tặng 100 suất quà tết cho bà còn nghèo tại xã Tân Hải và 100 suất tại Phường Kim Dinh.

Được biết mỗi suất quà trị giá 500.000 VNĐ, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương, bánh và bao thư 200.000 VNĐ tiền mặt. Sau khi nhận quà bà con rất vui mừng và cảm ơn chân thành đối với Đoàn.

Tại các diểm phát quà, các vị Cán bộ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Chính quyền của thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, phường Kim Dinh và xã Tân Hải đã gửi lời thăm hỏi và chúc tết TT Thích Chân Quang cùng với Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử của Bổn tự. Đồng thời ghi nhận những công lao đóng góp của chùa trong thời gian qua, nhà chùa đã vận động các Phật tử nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, ngoài ra còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo tại các địa phương trong tỉnh.

Quả thật cuộc đời sẽ đẹp biết bao khi đây đó còn có những tấm lòng, những cánh tay tình thương được trải rộng như thế./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất