Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang : Khóa tĩnh tu đầu năm tại chùa Linh Quang

Bắc Giang : Khóa tĩnh tu đầu năm tại chùa Linh Quang

-

Vào ngày 19/03/2023, khóa tĩnh tu đầu năm tại chùa Linh Quang, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã được diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng của gần 700 cô bác, các em học sinh trường THCS Mai Đình, THCS Đông Tiến, sinh viên khoa Y Dược trường Cao Đẳng Ngô Gia Tự và các huynh đệ đến từ Hà Nội, Bắc Ninh.

Vào 7h45 sáng, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, từng lời kinh thiêng liêng vang lên tại thiền đường như xua tan đi bao bộn bề lo toan của cuộc sống thường nhật.

Sau thời khóa tụng kinh, huynh đệ cùng bước vào thời thiền trang nghiêm. Giữa những khoảng thời gian nghỉ giải lao, quý Thầy đã hướng dẫn thêm các động tác khí công rất bổ ích, giúp rèn luyện sức khỏe và hỗ trợ công phu thiền định.

Và thật hạnh phúc khi toàn thể hội chúng được cùng lắng tâm đón nghe thời thuyết giảng trực tuyến của Sư Phụ – TT. TS. Thích Chân Quang tại khóa Thiền chùa Từ Tân. Những lời Pháp nhũ sâu sắc mà Người truyền trao chính là hành trang quý giá cho chúng con nương theo tu tập.

Đầu giờ chiều, lễ quy y Tam Bảo được diễn ra trang nghiêm tại Chánh điện. Niềm hạnh phúc chứa chan hiện lên trên từng ánh mắt, gương mặt của mỗi huynh đệ khi được thọ nhận 5 giới cấm và phát lên 9 điều nguyện cao thượng.

Lễ phóng sinh được diễn ra sau đó. Khi những lời kinh vang lên, từng chú cá được thả về với sông nước, mang theo ý niệm về lòng từ bi yêu thương tất cả chúng sinh muôn loài trong tâm mỗi người tham dự.

Tạm gác lại những bận rộn trong cuộc sống để tham dự khóa thiền chính là nơi trở về nương tựa tâm hồn của mỗi người. Ở đây, chúng ta không những được sống trong ánh hào quang của chư Phật, mà còn được sống trong tình yêu thương của huynh đệ, và đặc biệt là được nghe những lời Pháp nhũ quý giá làm hành trang trên bước đường tu tập. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh đều tin hiểu Chánh pháp, tinh tấn tu tập, cùng hướng đến mục tiêu giải thoát giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất