Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Khóa tĩnh tu tháng 8 tại chùa Linh Quang

Bắc Giang: Khóa tĩnh tu tháng 8 tại chùa Linh Quang

-

Khóa tĩnh tu chùa Linh Quang (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã trở thành điểm hẹn thân thương của rất nhiều cô bác, các bạn thanh niên, sinh viên tìm về. Vào ngày 13/8/2023 vừa qua, khóa tĩnh tu đã diễn ra với sự tham dự của 1.000 Phật tử là các cô chú Đạo tràng, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, … cùng các bạn học sinh, sinh viên và Phật tử gần xa.

Vào lúc 7h45, dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, đại chúng cùng nhau bước vào thời khóa tụng kinh và ngồi thiền trong không khí trang nghiêm.

Đến 9h30, cả hội chúng hào hứng đón xem livestream buổi thuyết giảng của Sư Phụ kính yêu – Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang về đề tài “Khổ đế 6 – Tứ Diệu Đế – Bản Tuyên Ngôn của Phật”.

Buổi chiều cùng ngày, lễ Quy Y Tam Bảo được diễn ra trang nghiêm tại chánh điện của chùa. Niềm hạnh phúc chứa chan hiện lên trên từng ánh mắt, gương mặt của mỗi huynh đệ khi được thọ nhận 5 giới cấm và phát lên 9 điều nguyện cao thượng.

Tiếp đó, sau thời khóa tụng kinh và ngồi thiền chiều đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ của các cô bác Đạo tràng Phật Minh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên trong không khí ấm áp tình đạo.

Cuối cùng, hội chúng được tham dự lễ phóng sinh ý nghĩa. Thật vô cùng hạnh phúc khi mỗi tháng, chúng con lại được về đây quỳ trước Đức Phật tôn kính, được nghe những lời đạo lý quý giá bên huynh đệ mến thương. Xin nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho mỗi huynh đệ đều được tăng trưởng đạo tâm, tin sâu Phật Pháp để cùng nhau đi mãi trên con đường chân lý mà Đức Thế Tôn đã chỉ dạy.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất