Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Lan tỏa sức trẻ tại khóa thiền chùa Linh Quang

Bắc Giang: Lan tỏa sức trẻ tại khóa thiền chùa Linh Quang

-

Khi mặt trời vừa ló rạng bên bờ sông Như Nguyệt, cũng là lúc 1.200 quý Phật tử từ khắp các tỉnh thành phía Bắc hân hoan trở về với khóa thiền chùa Linh Quang (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Đặc biệt, khóa thiền lần này đã đón hơn 100 bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội về tham dự và công quả trong ngày 05/11/2023 vừa qua.

Sau thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền và tập khí công, toàn thể hội chúng cùng theo dõi qua online bài pháp thoại “Tứ Diệu Đế – Bản Tuyên Ngôn Của Phật 08 – Diệt Đế 2” do Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang thuyết giảng tại chùa Từ Tân.

Buổi trưa cùng ngày, lễ Quy Y Tam Bảo được diễn ra với sự tham dự của gần 100 người. Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, quý Phật tử cùng nhau phát lên những nguyện ước cao thượng, nguyện từ nay và mãi về sau sẽ sống cống hiến và phụng sự cho cuộc đời này.

Đúng 15h00, quý Thầy đã có thời chia sẻ đạo lý đến toàn thể hội chúng. Nhân dịp này, quý Thầy cũng đã kể lại những câu chuyện mầu nhiệm trong quá trình hoàn thiện tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm giúp mọi người thêm tin hiểu và dâng lòng tôn kính tuyệt đối đến Ngài.

Khép lại một ngày chủ nhật ý nghĩa là nghi thức cúng thí thực và lễ phóng sinh bên bờ sông Như Nguyệt.

Nguyện cầu trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho toàn thể quý Phật tử tham gia khóa Thiền được nhiều sức khỏe, đạo tâm tăng trưởng, có tin sâu nhân quả và tích cực đem Chánh Pháp lan xa đến mọi chốn nghìn nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất