Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Tưng bừng ngày khai giảng khoá hè năm 2022 tại...

Bắc Giang: Tưng bừng ngày khai giảng khoá hè năm 2022 tại chùa Linh Quang

-

Ngày 13/6/2022, được sự cho phép của các cấp chính quyền xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, lễ khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè cho hơn 200 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 đã diễn ra trong sự háo hức, mong chờ của quý vị phụ huynh và các em học sinh nơi đây. Đặc biệt, khoá hè có sự hướng dẫn của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang và 32 cô bác, huynh đệ đến từ Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Trước đó, ngày 12/06/2022, ngay từ sáng sớm, các em học sinh nô nức theo cha mẹ về chùa để đăng ký tham gia khóa học đạo đức mùa hè. Sau khi hoàn thành các thủ tục, nở nụ cười trên môi, đôi chân các em nhanh chóng theo các anh chị huynh trưởng về Chánh của mình.

Đúng 8h00 sáng, ngày 13/6/2022, lễ khai giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè năm 2022 tại chùa Linh Quang đã chính thức được diễn ra. Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Toàn Linh và ĐĐ. Thích Toàn Minh đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Và vui mừng chào đón các quý vị đại biểu chính quyền địa phương: Ông Đinh Văn Tám – Phó chủ tịch UBND Xã Mai Đình; Ông Phù Văn Dũng – Chủ tịch MTTQVN xã Mai Đình; Ông Nguyễn Duy Hợi – Bí Thư, Trưởng Thôn thôn Mai Hạ; Ông Lê Tuấn Vũ – Phó bí thư thôn Mai Hạ; Bà Nguyễn Thị Cẩm – Trưởng ban công tác mặt trận Thôn Mai Hạ và Bà Đinh Thị Kim Oanh giám đốc công ty Thái Bình Dương đã có lẵng hoa gửi tặng lễ khai giảng; cùng đông đủ các em khoá sinh và phụ huynh, các anh chị huynh trưởng và cô bác hậu cần đồng tham dự.

Buổi lễ khai giảng thật ý nghĩa khi các em được lắng nghe những lời đạo từ rất sâu sắc đến từ Quý Thầy, cùng tấm lòng thiết tha của các bác chính quyền địa phương, mong rằng sau 10 ngày tu học nơi mái chùa Linh Quang, các em khi trở về với gia đình sẽ lan tỏa những đạo lý quý báu mình đã học đến với mọi người xung quanh.

Nhân dịp khai giảng, Đạo tràng Phật Duyên, chùa Linh Quang cũng trao tặng món quà động viên tinh thần đến tất cả các Chánh.

Chúc khóa học đạo đức mùa hè Chùa Linh Quang thành công tốt đẹp. Các em khóa sinh sẽ học được thật nhiều điều bổ ích, và nắm trong tay mình hạt mầm đạo đức để trong tương lai các em sẽ là những cánh chim mạnh mẽ sải cánh đưa Phật Pháp nhiệm màu đến khắp muôn nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất