Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủChia sẻPhật phápCảm niệm Phật đản 2022

Cảm niệm Phật đản 2022

-

CẢM NIỆM PHẬT ĐẢN 2022

Chúng con cúi lạy Đấng Chánh Giác Đại Từ Bi Đại Trí Tuệ, là bậc Đạo Sư siêu việt của tất cả chúng sinh, là vị Cha Lành bao dung của muôn cõi giới.

Chúng con là những chúng sinh vô minh khờ dại nhưng cứ tưởng mình khôn ngoan sáng suốt. Chúng con là những chúng sinh lầm lỗi tội khiên nhưng cứ tưởng mình trong sạch thanh cao. Chỉ đến khi có lời Phật dạy soi sáng tâm hồn, chúng con mới giật mình thấy được sự ngu si và tội lỗi mà bấy lâu nay mình đắm chìm trong đó.

Như những người sống trong bóng tối, mò mẫm đi trong rừng rậm gai góc, bị trầy xước khổ đau, vẫn cứ sân si tranh giành hơn thua độc ác, rồi nhờ có ánh sáng Phật Pháp bừng lên, chúng con bất ngờ nhận ra khu rừng luân hồi đầy gai góc khổ đau đáng sợ này. Chúng con như kẻ thức dậy giữa cơn ác mộng, vừa kinh sợ, vừa vui mừng. Kinh sợ vì biết rằng từ lâu mình lạc loài trong bóng tối, vui mừng vì biết từ đây có con đường để thoát ra.

Dĩ nhiên con đường đi ra khỏi luân hồi đau khổ không phải là dễ dàng nhanh chóng, nhưng dù sao chúng con cũng đã có con đường, đã thấy con đường, đã hiểu con đường. Chúng con biết ơn vô hạn vì Phật đã đến với trần gian thắp lên ánh mặt trời chân lý cho chúng con sự thức tỉnh vô giá này. Từ nay, chúng con tinh tấn tu hành, vừa nỗ lực làm nhiều phước lành, vừa siêng tọa thiền tập định, vừa giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc đời đầy bất trắc chông gai, vừa dìu dắt nhau đi ra khỏi cõi đời để tìm về giác ngộ.

Lạy Phật từ bi chứng giám, chánh pháp của Người là kho tàng không gì có thể so sánh được. Chánh pháp của Người làm cho hành tinh này có giá trị hơn trong vũ trụ pháp giới. Tinh cầu nào không có chánh pháp giác ngộ này chỉ là  nơi chứa đựng sự sống hỗn mang phiền muộn. Chúng con may mắn khi Người đã đến với tinh cầu này để thắp lên chánh pháp. Chúng con cũng nguyện với tất cả tâm thành sẽ nỗ lực tu hành và truyền bá để giữ gìn chánh pháp của Người tồn tại mãi vô tận muôn đời sau.

Cúi xin Phật gia hộ cho tất cả chúng con, nhất là những ai hôm nay biết quỳ xuống để tưởng nhớ về ngày Đản sinh thiêng liêng, được phúc lành tràn đầy, được trí tuệ bao la, biết cùng nhau chung tay góp sức để xây dựng thế giới này thành một tinh cầu giác ngộ.

NAM MÔ VÔ LƯỢNG TỪ BI VÔ LƯỢNG TRÍ TUỆ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất