Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻCảm niệm Vu Lan 2020

Cảm niệm Vu Lan 2020

-

CẢM NIỆM VU LAN 2020

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Đại Từ Di Lặc Tôn Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật Chư Bồ Tát Hiền Thánh Tăng lai lâm chứng giám.

Chúng con sinh ra trên hành tinh này suốt mấy triệu năm qua với biết bao nhiêu buồn vui sướng khổ, biết bao nhiêu lần tái sinh vất vả nhọc nhằn. Ngày hôm nay chúng con may mắn được gặp Chánh Pháp của Như Lai để tu hành hướng về giải thoát giác ngộ cao siêu.

Vu lan năm nay đi qua trong lúc khí hậu địa cầu thay đổi gay gắt, con người càng chịu nhiều tai ương đau khổ. Muôn loài cùng sống trên Trái đất yêu quý này, nương tựa vào tinh cầu nhiệm mầu này, nhưng loài người vì sự hưởng thụ, ích kỷ, tham vọng của mình mà quay ra phá hoại đất mẹ yêu quý. Trái đất căng lên vì sự phá hoại và hưởng thụ của con người. Đặc biệt, nhân loại đang phải gánh chịu nạn đại dịch Covid-19 khắp toàn cầu với diễn biến phức tạp, cùng những mầm họa vẫn còn đang len lỏi, đe dọa đến cuộc sống của mọi người.

Dịch bệnh xuất hiện khiến chúng con giật mình nhìn lại và nhận ra rằng dù chúng con đã cố gắng làm nhiều việc phúc lành, dù chúng con đã cố gắng sám hối nghiệp xưa, nhưng chúng con quên mất tội lỗi rất lớn khiến chúng con khó lòng vượt lên nghiệp chướng, đó là đã gây ra quá nhiều đau khổ cho chúng sinh, phá hoại môi trường của hành tinh thân yêu này. Nhân ngày Vu Lan thiêng liêng, chúng con thành tâm sám hối những tội lỗi này.

Chúng con mang ơn Phật đã cho chúng con tất cả bầu trời bao la hạnh phúc. Chúng con mang ơn những anh hùng đã cho chúng con đất nước nghìn năm yêu mến thiêng liêng. Chúng con mang ơn cha mẹ ông bà đã đặt chúng con vào cuộc đời dẫu nhiều chông gai nhưng cũng nhiều cơ hội. Chúng con mang ơn biết bao nhiêu con người đã đi ngang qua cuộc đời chúng con, đã gửi lại chúng con những ân nghĩa, niềm vui, nỗi nhớ. Chúng con mang ơn hành tinh thân yêu này đã cưu mang đùm bọc chúng con trong nhiều kiếp tái sinh.

Ngày Vu Lan là ngày yêu thương, là ngày hiếu kính, là ngày nghĩa tình, là ngày báo ân, là ngày sám hối, nên chúng con xin nguyện trải lòng đến tất cả những người thân yêu, nguyện cho tất cả những người đã có ân nghĩa với chúng con trong kiếp này và những kiếp trước đều được an trú trong Chánh Pháp cao siêu, được nhiều phúc lành tinh tấn, được đắc thành thánh quả giải thoát.

Chúng con cúi đầu lạy Phật trên cao, xin cho những ai có duyên lành với chúng con đều được tìm thấy ánh sáng Phật đà để nương theo tu tập. Xin cho ngày Vu Lan này đến với nhân loại khắp nơi để mọi người mở lòng mình nhìn lại với nhau, tìm lại với nhau, cùng nắm tay nhau đi trên con đường Thánh đạo cao siêu. Xin nguyện cầu cho dịch bệnh virus Corona sớm được tiêu trừ.

Nguyện các chúng sinh đang bị đọa đày ở địa ngục biết được lỗi mình để sớm thoát tội khiên. Những chúng sinh cõi ngạ quỷ biết nương theo bóng Phật từ bi mà đi về cõi sáng. Những chúng sinh chịu khổ nàn, dịch bệnh, tai ương, nghèo khổ, đều nhờ Phật lực vượt khỏi khổ sầu. Nguyện tất cả chúng sinh đều thành Chánh Giác.

Nam Mô Đại Trí Đại Hạnh Đại Từ Đại Bi Đại Dũng Đại Nguyện Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất