Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻCảm niệm Vu Lan 2021

Cảm niệm Vu Lan 2021

-

CẢM NIỆM VU LAN 2021

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Đại Từ Di Lặc Tôn Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật Chư Bồ Tát Hiền Thánh Tăng lai lâm chứng giám.

Ngày Vu Lan thiêng liêng về với đất trời, về với lòng người làm chúng con nhớ về bao ân nghĩa mà mình đã thọ nhận trong cuộc đời.

Chúng con sinh ra trên hành tinh này suốt mấy triệu năm qua với biết bao nhiêu buồn vui sướng khổ, biết bao nhiêu lần tái sinh vất vả nhọc nhằn. Cuộc đời lúc nào cũng đầy những lo toan tất bật phiền toái, và nhiều khi nguy hiểm. Tâm trí chúng con lúc nào cũng phải đối phó xoay sở đủ mọi điều. Rồi những nghiệp ác xa xưa đôi khi khiến cho chúng con phải trả quả báo rất vất vả. Nhiều người mất phương hướng đã lạc vào mê tín, tà kiến, càng lúc càng phạm sai lầm. Nhiều người chìm theo thế gian, trở nên thủ đoạn gian trá, và cũng tạo tiếp nhiều lỗi lầm. Chúng con may mắn vì được nương theo Tam Bảo, có đạo lý nhiệm mầu, tin sâu Nhân quả, trải lòng từ bi, hướng về Vô Ngã, nên vững bước đi qua.

Vu lan năm nay đi qua trong lúc thế giới đang gánh chịu cơn đại dịch hoành hành khắp toàn cầu với diễn biến phức tạp. Dịch bệnh xuất hiện đã làm thay đổi cuộc sống và đe dọa đến tính mạng của hàng triệu con người trên hành tinh nhỏ bé này.

Đại dịch Covid như một hồi chuông cảnh tỉnh về sự tàn phá Trái Đất mến yêu; về sự hưởng thụ, ích kỷ, tham vọng bởi lối sống, quan điểm sai lầm của loài người.

Dịch bệnh kéo dài khiến chúng con nhận ra rằng chúng con còn tội lỗi rất nhiều mà phước chẳng bao nhiêu. Bao kiếp trôi lăn tạo nhiều nghiệp chướng, chúng con đã gây tạo quá nhiều đau khổ cho chúng sinh; phá hoại môi trường, sự sống của hành tinh thân yêu này.

Ngày Vu lan là ngày yêu thương, là ngày hiếu kính, là ngày nghĩa tình, là ngày báo ân, là ngày sám hối. Chúng con xin thành tâm sám hối tất cả những tội nghiệp từ vô lượng kiếp xa xưa. Chúng con xin nguyện trải lòng yêu thương đến tất cả mọi người, những người đã có ân nghĩa với chúng con trong kiếp này và những kiếp trước. Chúng con xin nguyện lòng tinh tấn tu hành, sống đời chân chính, chắt chiu từng chút công đức để đền đáp phần nào ân nghĩa trong cuộc đời. Chúng con xin nguyện lòng cùng nhau bảo vệ, giữ gìn, xây dựng Trái đất này thành một nơi chốn bình yên, hạnh phúc, tràn đầy đạo đức và tình thương yêu với nhau.

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho chúng sinh đều được an trú trong Chánh Pháp cao siêu, được nhiều phúc lành, tinh tấn tu hành, được đắc thành Thánh quả giải thoát để không còn phải đi tìm những thú vui, tham vọng thấp hèn của trần tục, vừa tội lỗi, vừa phá hoại sự sống của hành tinh.

Nguyện Tam Bảo gia hộ cho tất cả những ai đang hiện diện cũng như đang thành tâm hướng về nơi đây sẽ được nhiều phước lành, tu hành tinh tấn, công đức tăng trưởng, tâm linh khai mở, sớm thành tựu đạo quả cao siêu.

Nguyện cho các chúng sinh bị đọa đày ở địa ngục biết được lỗi mình để sớm thoát tội khiên. Những chúng sinh cõi ngạ quỷ biết nương theo bóng Phật từ bi mà đi về cõi sáng. Những chúng sinh chịu khổ nàn, dịch bệnh, tai ương, nghèo khổ, đều nhờ Phật lực vượt khỏi khổ sầu. Nguyện tất cả chúng sinh đều thành Chánh Giác.

Nam Mô Đại Trí Đại Hạnh Đại Từ Đại Bi Đại Dũng Đại Nguyện Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất