Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangCần Thơ: Buổi sinh hoạt ấm cúng dưới sự hướng dẫn của...

Cần Thơ: Buổi sinh hoạt ấm cúng dưới sự hướng dẫn của quý Thầy

-

Trong không khí se lạnh ngày đầu đông tại TP. Cần Thơ, buổi sinh hoạt thật ấm áp khi có sự hướng dẫn của quý Thầy từ Thiền Tôn Phật Quang. Ngày 20/12/2020 vừa qua, Đại đức Thích Toàn Ngộ, Đại đức Thích Toàn Định và Đại đức Thích Toàn Trụ cùng với hơn 120 cô chú Đạo tràng Phật Thông và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ đã có buổi sinh hoạt đầy trang nghiêm và ấm tình đạo.

Bỏ qua những tất bật trong công việc của ngày cuối năm và thời gian cuối tuần quý báu thay vì thư giãn, nghỉ ngơi, thì đã có rất nhiều bạn thanh niên, học sinh, sinh viên và Phật tử lựa chọn đến chùa để tìm thấy sự an tĩnh trong những lời Kinh và những phút giây Thiền định sâu lắng.

Chúng con được hòa vào bài Kinh Lạy Phật Sám Hối. Từng lời Kinh như giúp chúng con tự nhìn lại chính mình, soi xét lỗi lầm nơi tâm hồn mỗi người. Thời khóa tiếp theo, huynh đệ được quý Thầy hướng dẫn lại kỹ thuật tập các động tác khí công và thực hành Thiền định cho các huynh đệ mới đến buổi đầu tiên.

Tiếp đến là buổi chia sẻ đạo lý. Mở đầu, Đại đức Thích Toàn Định ân cần nhắc lại các yếu tố hình thành lòng từ bi để nâng dậy tinh thần phụng sự cho đời. Qua đó, Đại Đức Thích Toàn Ngộ cũng nhắc nhở đối với các huynh đệ thanh niên, phải xác định rõ lý tưởng tu hành khi huynh đệ đang ở độ tuổi tươi đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi câu từ, mỗi lời nói từ quý Thầy như thắp thêm ngọn lửa của sự tu hành, xây dựng và sách tấn lý tưởng cho huynh đệ chúng con thêm động lực cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ.

Một năm dần khép lại với nhiều biến động và nỗi đau mất mát của nhân loại. Chúng con thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi được là người đệ tử Phật, sống bằng tình thương và đạo lý Phật dạy để từng bước nâng dậy tâm hồn mình.

Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Sư Phụ cùng quý Thầy Cô và những vị xuất gia tu hành chân chính được nhiều sức khỏe, tinh tấn tu hành để mang chánh Pháp cho chúng sinh. Mong cho chúng con mãi đoàn kết, thương yêu nhau để có duyên lành cùng nhau tu hành, đạt thành nguyện ước và chí nguyện giải thoát giác ngộ mai sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất