Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CTN Bến Tre: Phóng sinh cuối tuần

-

Vâng lời dạy của Sư Phụ, sáng ngày 31/01/2021 vừa qua, Đạo tràng Phật Trí và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bến Tre chúng con đã tổ chức cúng thí thực và phóng sinh 500kg cá trê trên sông Bến Tre (đoạn phường 7, thành phố Bến Tre).

Buổi sáng thanh bình trên dòng sông quê, những câu Kinh tiếng kệ của cô chú và huynh đệ cùng đọc vang lên, mong cho chư vị hương linh đã chịu nghiệp chết nước và các chúng sinh đang hiện diện nơi đây sớm thoát khỏi thân phận khổ ách, nương theo Phật pháp để tu hành chuyển kiếp, tái sinh làm người mới, vĩnh viễn được đi trên con đường Chánh đạo.

Lời Kinh vừa kết thúc, chúng con lần lượt thả từng thùng cá xuống sông. Những chú cá tung tăng tấp vào bờ rồi lần lượt lội theo dòng nước bơi đi. Chúng con thật hạnh phúc khi được nhìn thấy những chú cá được sống thêm lần nữa. Nguyện trên Phật gia hộ cho những chú cá này được thấm sâu lời Kinh thiêng, sớm thoát ra kiếp thú, tinh tấn tu hành, được theo Phật đến vô lượng kiếp.

Chúng con cũng nguyện cầu cho dịch bệnh sớm được tiêu tan, người dân được trở lại cuộc sống ấm no, biết thương quý nhau hơn và quý trọng từng sinh mạng dù là nhỏ bé để thế giới này trở thành cõi giới thanh bình.

“Ai một lần giữa dòng đời đen bạc

Vẫn không nguôi khao khát sự yêu thương

Xin hãy đem từ ái trải muôn phương

Để mãi mãi thiên đường cho trần thế”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất