Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Trung: Buổi sinh hoạt online với chủ đề "Suy nghiệm...

CTN miền Trung: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Suy nghiệm nhân quả”

-

Vào tối thứ 7 (28/08/2021) vừa qua, huynh đệ các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang  miền Trung chúng con được tham gia buổi sinh hoạt online với chủ đề “Suy nghiệm Nhân quả”. Buổi sinh hoạt với sự tham gia của hơn 200 huynh đệ đến từ các Chúng thanh niên trong và ngoài nước.

Thời khoá tụng kinh thật xúc động với bài kinh “Chant of Karma Law”. Từng lời kinh vang lên như thôi thúc chúng con về niềm tin vào sự công bằng tuyệt đối của Luật nhân quả và nguyện lòng cố gắng tu tập, phụng sự để đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc đời này, đồng thời kết nối huynh đệ chúng con lại gần nhau hơn. Sau đó, chúng con cùng lắng tâm trong những phút giây thiền định thiêng liêng.

Bắt đầu buổi sinh hoạt, huynh đệ chúng con cùng nhau xem thước phim quý giá về những giây phút cuối đời của Bác Hồ. Cả cuộc đời của Bác là sự hi sinh không ngơi nghỉ vì nước, vì dân, vì độc lập của dân tộc. Trong những giây phút cuối cùng ấy, đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, Bác vẫn luôn nghĩ cho đồng bào, cho đất nước. Dù Bác đã ra đi nhưng hình ảnh của Bác luôn còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong tâm hồn của tất cả người con Việt Nam. Cũng chính hôm ấy – ngày 21/07 âm lịch, là ngày Bác Hồ – người lãnh tụ kính yêu đã ra đi mãi mãi, để lại niềm thương tiếc vô hạn cho dân tộc. “… Bác muốn nghe một đôi khúc dân ca, trước lúc đi xa qua bên kia bầu trời. Người muốn đem tận vô cùng bài ca đất nước theo Bác đến mênh mông…”. (Lời Bác dặn trước lúc đi xa).

Chúng con được may mắn sinh ra trong thời bình, được thọ nhận biết bao nhiêu ân nghĩa giữa cuộc đời này. Là một người đệ tử Phật, khi tin và hiểu nhân quả, trong lòng chúng con luôn có sự thôi thúc phải làm gì đó để giúp đời, đền đáp những ân nghĩa mình đã thọ nhận bấy lâu. Bởi luật nhân quả là giáo lý căn bản nhất của Đạo Phật, là sự công bằng tuyệt đối trong vũ trụ. Hiểu được điều này, chúng con biết nhận trách nhiệm về mình, thay đổi được cuộc sống của mình từ những việc làm, những ý nghĩ nhỏ nhất và có thêm động lực để phụng sự mọi người.

Nối tiếp buổi tu tập, huynh đệ chúng con cùng tham gia đố vui Nhân Quả và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thực tế, những suy nghiệm nhân quả, tội phước mà huynh đệ đã chứng kiến, đã trải qua. Từ những câu chuyện thực tế đó, chúng con càng có thêm niềm tin vào luật nhân quả và biết cẩn thận hơn với những ý nghĩ, hành vi của mình.

Chúng con thật may mắn và hạnh phúc khi được đón nhận những lời dạy quý giá từ Sư Phụ, Người đã cho chúng con hành trang vững chắc trên bước đường tu tập. Và trách nhiệm của chúng con là phải cố gắng giúp mọi người tin, hiểu và áp dụng nhân quả trong đời sống để tìm thấy bình an và hạnh phúc, vơi đi những đau khổ, ngang trái trong cuộc đời.

Chúng con xin chúc tất cả huynh đệ ngày càng tiến tu trên con đường hướng về vô ngã, tin sâu nhân quả, cùng nhau phụ giúp Sư Phụ hoàn thành nguyện ước cao đẹp: “Một ngày nào đó tất cả trường học trên thế giới đều đem môn Nhân Quả dạy cho học sinh để tạo ra một nền tảng đạo đức vững chắc”. Và khắp nơi đều sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc vì ai cũng biết thương yêu nhau và luôn đem niềm vui đến cho mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất