Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Ngày tự do báo chí Thế giới - Quyền và nghĩa vụ

Ngày tự do báo chí Thế giới – Quyền và nghĩa vụ

-

NGÀY TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI – QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ

Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin.

Đi cùng với quyền, luôn là nghĩa vụ song song, con người có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, cùng với đó sẽ là nghĩa vụ kiểm soát nội dung mình nói, mình viết ra để chỉ những điều tốt đẹp được truyền bá giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Điều 19 trích trong bản Tuyên ngôn Toàn cầu về Nghĩa vụ con người của Tiến sĩ luật học Vương Tấn Việt (Thượng tọa Thích Chân Quang) có viết:

“Vì con người có Quyền tự do ngôn luận, có thể nói ra những điều mình muốn người khác nghe, thế nên con người cũng có Nghĩa vụ kiểm soát nội dung trình bày của mình sao cho chỉ truyền bá những điều tốt đẹp thiện lành cho xã hội, không gieo rắc điều hận thù ác độc, không gieo rắc điều phân biệt kỳ thị, không gieo rắc điều sai lầm ngu xuẩn.

Con người cũng có Nghĩa vụ tìm cho nhân loại một ngôn ngữ chung, không cố chấp ngôn ngữ nước mình, để xóa dần các rào cản ngăn chia cộng đồng nhân loại với nhau.”

Kính mời các bạn cùng đón đọc cuốn sách: “NGHĨA VỤ CON NGƯỜI TRONG PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM” – HUMAN RESPONSIBILITY” được biên soạn từ Luận án của TIẾN SĨ LUẬT HỌC VƯƠNG TẤN VIỆT (TT. THÍCH CHÂN QUANG).

Liên hệ đặt hàng:

Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang

28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM.

Tel: (028) 38 46 26 46 – (028) 668 37989

Mobile: 0966142148

Hoặc:

Inbox tại Facebook Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang

Website: https://congtyphapquang.com/san-pham/sach-song-ngu-cua-tien-si-luat-hoc-vuong-tan-viet-tt-thich-chan-quang-ve-nghia-vu-con-nguoi-trong-phap-luat-quoc-te-va-phap-luat-viet-nam-human-responsibility/

https://congtyphapquang.com/san-pham/sach-song-ngu-cua-tien-si-luat-hoc-vuong-tan-viet-tt-thich-chan-quang-ve-nghia-vu-con-nguoi-trong-phap-luat-quoc-te-va-phap-luat-viet-nam-human-responsibility/

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất