Thứ Năm, Tháng Một 21, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thanh Hóa: Hạnh phúc vì được cho đi

CTN Thanh Hóa: Hạnh phúc vì được cho đi

-

Sau một tuần học tập cũng như làm việc miệt mài thì Phật sự cuối tuần đối với huynh đệ chúng con chính là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc và quý giá. Bởi lẽ đây vừa là cơ hội để chúng con được làm những công việc thiện nguyện ý nghĩa, góp một chút sức lực nhỏ nhoi của mình mang lại lợi ích cho cuộc đời, vừa là cơ hội gắn kết tình huynh đệ đầm ấm, gần gũi hơn.

Hai ngày cuối tuần vừa qua, ngày 12 và 13 tháng 12/2020, huynh đệ chúng con đã cùng tham gia chương trình đắp đường và hiến máu nhân đạo với một tinh thần đầy phấn khởi và hân hoan.

Tối thứ 7, các quán xá tập nập người ra vào, đường xá cũng đông đúc hơn so với các buổi tối khác trong tuần, mọi người đều hòa vào không khí vui tươi của buổi tối cuối tuần bên bạn bè, người thân của mình. Riêng ở một góc đường vang lên những nụ cười giòn tan, những lời nói quan tâm thân thương, đó là nơi mà gần 50 huynh đệ hẹn nhau để đi đắp đường.

Gió đông về mang theo cái lạnh và mùi hoa sữa thơm nồng, hòa quyện vào đó là những tiếng cười, tiếng đầm, tiếng quốc xẻng, ôi sao mà thấy thân thương đến vậy! Những bàn tay của huynh đệ cần mẫn lần lượt vá từng ổ gà trên đường, công việc khá vất vả, trên khuôn mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi, nhưng huynh đệ ai cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc, vì được góp chút sức nhỏ bé của mình để giúp cho mọi người đi lại được an toàn.

Sáng chủ nhật (13/12), huynh đệ chúng con tập trung về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa để tham gia chương trình “CHỦ NHẬT ĐỎ”. Hòa vào tinh thần cống hiến của rất nhiều các bạn thanh niên, sinh viên cùng về đây trong một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Huynh đệ không quên nhắc nhau lời nguyện khi hiến máu:

“Nguyện chút dòng máu này
Mang theo tình yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường, bất khuất…”.
Những giọt máu hồng đã trao đi và nụ cười thì ở lại.

Điều may mắn nhất trong cuộc đời chúng con là gặp được Sư Phụ và sống theo lời dạy của Người. Nhờ có Sư Phụ mà chúng con biết chắp đôi bàn tay quỳ dưới Phật đài, biết nắm tay nhau yêu thương đoàn kết và mỗi ngày chúng con dùng đôi bàn tay này góp thêm chút công sức nhỏ bé cho quê hương, cho đất nước. Huynh đệ chúng con xin được vất vả hơn để mọi người được hạnh phúc hơn.

“Xin cúi xuống làm người hèn kém
Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời
Tình thương dâng khắp muôn nơi
Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2564 –...

0
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL. 2564 - DL. 2021 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG (Từ thứ 2- thứ 4, 06-08/12/Canh...

Tin mới nhất