Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Hoạt động phóng sinh...

Đạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Hoạt động phóng sinh cuối năm 2020

-

Sáng ngày 22/11/2020 trong không khí se se lạnh cuối năm 2020, Đạo tràng Phật Thông & Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ đã tổ chức phóng sinh với sự tham gia của hơn 100 cô chú, huynh đệ và các bạn sinh viên. Buổi lễ phóng sinh được diễn ra trang nghiêm trong tình yêu thương của người tham dự dành cho nhau và đến loài cá đang chịu cảnh tù đày.

Mở đầu buổi lễ phóng sinh là nghi thức cúng thí thực và cầu siêu cho hương linh chết nước. Tiếng kinh kệ vang lên là lời cầu mong ân đức của Chư Phật gia hộ cho những hương linh chết nước nhận ra lỗi lầm, sớm được tái sinh làm người, gặp được Phật Pháp, làm được nhiều điều phúc lành. Tiếp theo chúng con tụng kệ phóng sinh và thả tự do cho hơn 800 kg cá. Nhìn đàn cá tung tăng bơi lội trong dòng nước, chúng con càng trân quý sự sống muôn loài hơn. Trước khi kết thúc buổi lễ phóng sinh huynh đệ và các bạn sinh viên đã hăng hái nhặt rác các tuyến đường trong khu dân cư gần địa điểm phóng sanh.

Buổi lễ phóng sanh làm mọi người đến tham dự ai nấy đều mang trong mình một cảm xúc khó tả. Đây là cơ hội để chúng con thực hành lòng từ bi, trân trọng mạng sống của muôn loài như lời dạy của Sư Phụ.

Ngoài việc phóng sinh thả tự do cho loài cá, việc tạo môi trường sống trong lành cũng là việc cần làm trong lúc này. Loài thủy sản không thể sống khỏe mạnh được với dòng nước ô nhiễm chứa đầy rác thải. Các loài sống trên mặt đất cũng sẽ sống cực khổ với sự ô nhiễm không khí, đất và nước. Vậy nên bảo vệ môi trường và bảo vệ sự đa dạng các loài sinh vật cũng là tâm nguyện của Sư Phụ đã dạy chúng con bao năm nay.

Nguyện trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người yêu thương nhau, trải lòng yêu thương muôn vàn loài và biết bảo vệ môi trường sống trên hành tinh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất