Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi tu tập ấm...

Đạo tràng Phật Thông và CTN Cần Thơ: Buổi tu tập ấm áp tình đạo

-

Chiều chủ nhật ngày 18/10/2020 vừa qua, huynh đệ chúng con được cùng nhau về chùa Tùng Thiên tu tập và thực hành những lời dạy của Sư Phụ. Dưới mái chùa trang nghiêm, thanh tịnh, phủ những lớp mưa dai dẳng không dứt cùng với triều cường dâng cao, cô bác và huynh đệ đã không quản ngại khó khăn, khoác lên người những bộ quần áo mưa lần lượt bước vào cổng chùa với nụ cười tươi mà lòng chúng con cảm thấy thương mến, trân quý và xúc động vô cùng. Có chăng, chỉ khi đến với đạo, chúng con mới cảm nhận được nhiều tình cảm thiêng liêng đến vậy.

Đặc biệt, buổi tu tập lần này, chúng con may mắn nhận được sự hướng dẫn tu tập của Đại đức Thích Toàn Định và Thầy Thích Pháp Trung đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Hơn 60 huynh đệ thuộc Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ, Vĩnh Long cùng cô bác đến từ Đạo tràng Phật Thông, Phật Hiển đã làm cho không khí thêm trang nghiêm và ấm cúng biết bao.

Sau thời tụng Kinh, ngồi Thiền, tập khí công, chúng con được Thầy Toàn Định chia sẻ, củng cố lại 3 nền tảng căn bản là: lòng tôn kính Phật, tình thương yêu chúng sinh, tâm khiêm hạ và tầm quan trọng của việc lễ kính Phật hằng ngày. Thật hạnh phúc khi quý Thầy đã giúp chúng con hiểu hơn và có cái nhìn sâu sắc hơn về việc tu tập của mình.

Quả thực, tuy chúng con luôn được nghe về 3 tâm hạnh và cũng đã cố gắng thực hành từng ngày, nhưng khi vẫn còn sống giữa cuộc đời bon chen và đầy phiền muộn này, đôi khi chúng con bị quên đi những lời dạy của Sư Phụ. Hạnh phúc thay, chúng con vẫn còn được sự yêu thương, chở che, dẫn dắt của trên Chư Phật, của Sư Phụ kính yêu và quý Thầy Cô, để chúng con có cơ hội cùng nhau tu tập đúng lời Phật dạy. Chúng con nguyện hứa sẽ luôn tinh tấn, cố gắng vươn lên từng ngày để không phụ những công ơn thiêng liêng mà chúng con đã thọ nhận trong cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất