Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Trang Chủ Công ty Pháp Quang Truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết "Đỉnh núi tuyết"- Về một cuộc đời sáng ngời chân lý

“Đỉnh núi tuyết”- Về một cuộc đời sáng ngời chân lý

-

Bộ truyện tranh song ngữ Việt- Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

"Đỉnh núi tuyết"- Về một cuộc đời sáng ngời chân lý

 

“Phía nam của rặng núi HIMALAYA quanh năm tuyết phủ là đất nước SAKYA xinh tươi. Kinh thành KAPILAVASTU khá phồn thịnh và thanh bình.”

Với lời dẫn truyện này, “Đỉnh núi tuyết” bắt đầu dẫn người đọc bước vào một khoảng không gian và thời gian diệu kỳ. Đó là lùi về lịch sử của thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, tại đất nước Sakya yên bình, nơi mà Đức Phật đã sinh thành và lớn lên.

Qua các lời hội thoại, lời dẫn súc tích và những bức tranh màu sinh động, độc giả như được sống lại thời khắc thiêng liêng khi Đức Phật còn tại thế. Những câu chuyện đầu tiên được kể là về vị vua Tịnh Phạn tài giỏi và hoàng hậu Maya nhân từ của đất nước Sakya. Hai người đã trao cho nhân loại một bậc cứu tinh cao cả, một đấng giác ngộ siêu phàm.

Tiếp đó, qua mỗi tập truyện, người đọc sẽ được đi theo từng bước chân của Đức Phật: từ cách chào đời lạ kỳ với một hình tướng hoàn hảo; đến khi là vị thái tử 6 tuổi với trí tuệ vượt bậc, thông suốt tất cả các bài học mà 5 bậc giáo thọ sư giảng dạy; đến từng chi tiết thể hiện lòng yêu thương dân chúng ngay từ khi ngài chỉ là một đứa trẻ; đến từng nỗi trăn trở của ngài về những thống khổ của trần gian; đến khi ngài quyết định rời bỏ cung điện để đi theo con đường tu hành và kéo dài cho đến lúc Đức Phật nhập Niết Bàn viên mãn.

Khi Đức Phật thành Đạo, người đọc như được hóa thân thành các vị đệ tử, thành những người cư sĩ đang ngồi nghe Đức Phật thuyết pháp. Địa điểm có khi trên một con đường mòn, có khi ở góc rừng với cây cối, chim muông, sóc nai vui vầy, có khi dưới những tàng tre rợp bóng mát…Tất cả đều tạo nên những khoảnh khắc chân thực kỳ diệu cho mỗi độc giả.

Với cách trình bày ngôn từ có điểm nhấn, và kèm theo đó là các bức tranh minh họa cụ thể, người đọc sẽ dễ dàng tiếp nhận những đạo lý của Đức Phật như về Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo, Luật nhân quả, 12 nhân duyên…

Không chỉ dừng lại ở cuộc đời Đức Phật, “Đỉnh núi tuyết” còn giúp ta đến với câu chuyện của nhiều nhân vật lịch sử xoay quanh khác. Mỗi một người lại cho ta một sắc màu sắc riêng, một sự hứng thú và chiêm nghiệm riêng.

Và tựu trung lại, tập truyện tranh này sẽ giúp mỗi người chúng ta tăng thêm lòng tôn kính Phật và đặc biệt, có thể giải mã cuộc đời mình. Mình là ai? Mình từ đâu đến? Mình đang đau khổ và hạnh phúc vì điều gì? Tại sao mình lại sống giữa cuộc đời? Sự tồn tại của mình có ý nghĩa gì? Mình sẽ phải làm gì tiếp theo?…

Với rất nhiều thông điệp như vậy, bộ truyện tranh “Đỉnh núi tuyết” thật độc đáo và đặc sắc vì vừa làm sống lại một cuộc đời bất tử cùa Đức Phật, vừa là một bài học đạo lý lớn lao giúp cho mỗi chúng ta được khơi sáng khai thông tâm linh, từ đó có thể xác định một hướng đi vững vàng, chân chính cho cuộc đời mình.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất