Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnTrà Vinh: Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang tặng xe đạp...

Trà Vinh: Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

-

Sáng ngày 31/ 08/ 2017 Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do anh Trí Nhật Giới – Hội Phó Hội từ thiện làm Trưởng đoàn đã đến huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh để tặng 14 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, với tổng số tiền là 18 triệu đồng.

Cùng đi với Đoàn có ĐĐ Thích Như Hoàn – Trụ Trì chùa Giác Chơn – ấp Cồn Cù, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cùng các thành viên Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Đón tiếp đoàn tại văn phòng Ủy Ban Nhân Dân xã Đông Hải.

Tham dự buổi Lễ, về phía Chính quyền và Hội Khuyến Học có: ông Trần Kiến Chúc – Phó Chủ tịch xã Đông Hải.

Về phía nhà trường có: thầy Huỳnh Văn Trường – Hội trưởng Hội Khuyến Học trường THCS Đông Hải.

Tại đây, Hội đã trao 14 chiếc xe đạp cho 14 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hiếu học đang theo học tại các trường trong khu vực xã Đông Hải.

Tại buổi trao quà, ĐĐ Thích Như Hoàn cho biết, hằng ngày để đi đến trường, các em phải đi một đoạn đường rất xa khoảng 4 – 5 km. Vì thế, chính quyền xã cũng như Hội Khuyến Học xã đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang. vì đã giúp các em có phương tiện đến trường tốt hơn, chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình các em.

Một trong những con đường “xóa nghèo” nhanh nhất, ngắn nhất và bền vững nhất đó chính là con đường học vấn Nhân đây, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn này và để tạo điều kiện tiếp sức cho các em học sinh đến trường, vì sự nghiệp trồng người cao cả và góp phần tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Kế đến, anh Trí Nhật Giới đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang cũng không quên căn dặn các em học sinh phải cố gắng phấn đấu học tập giỏi để không phụ lòng các nhà hảo tâm. Anh hy vọng những chiếc xe đạp này giống như là một món quà nhỏ, nhằm tạo thêm động lực cho các em có thể tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình. Đồng thời anh mong muốn tất cả các em học sinh cố gắng hơn nữa để trở thành “con ngoan, trò giỏi”, sau này mang những điều mình học hỏi được xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao quà cho học sinh nghèo hiếu học tại Trà Vinh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất