Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnHà Nội: Gần 200 võ sinh tham dự kỳ thi thăng đai...

Hà Nội: Gần 200 võ sinh tham dự kỳ thi thăng đai môn phái Phật Quang Quyền

-

Sáng ngày 20 tháng 08 năm 2017, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra kỳ thi thăng đai môn phái Phật Quang Quyền cho các huynh đệ đang theo học tại Võ đường Thắng Quang – Hà Nội.

Về với kỳ thi này, có sự hiện diện của Võ sư Đại Đức Thích Tánh Khoan – Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền, Phó Trụ Trì Thiền Tôn Phật Quang; Võ sư Đại Đức Thích Khải Trí – Đường trưởng Võ đường Viên Quang – Nghệ An, Võ sư Thầy Thích Toàn Tĩnh, HLV Đại Đức Thích Khải Quyết, HLV Đại Đức Thích Khải Triết, HLV Đại Đức Thích Toàn Hảo, HLV Đại Đức Thích Toàn Phúc, HLV Thầy Thích Toàn Chiếu.

Ngoài ra còn có gần 200 võ sinh, môn sinh Phật Quang Quyền cùng đông đảo Phật tử đến xem và cổ vũ.

Chương trình khai mạc được chính thức diễn ra với các tiết mục biểu diễn võ thuật và văn nghệ đặc sắc từ các võ sư tại võ đường Viên Quang – Nghệ An, các huynh đệ từ võ đường Thắng Quang – Hà Nội.

Khép lại chương trình khai mạc, các võ sinh bắt đầu kỳ thi Thăng Cấp với các nội dung: Lý thuyết về Võ Đạo, các bài Quyền của Liên Đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, bài Quyền Môn Phái, các thế đối luyện, tự vệ, đối kháng và kiểm tra thể lực.

Chương trình thi được diễn ra liên tục, nghiêm túc dưới sự nỗ lực, cố gắng hết sức mình của các võ sinh cùng việc chấm thi cẩn thận của Ban Giám Khảo, từ đó tìm ra được nhiều phần thi xuất sắc.

Kết thúc kỳ thi, các võ sinh cùng tập hợp để nghe Võ sư Đại Đức Thích Tánh Khoan – Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền và các Quý Thầy nhận xét, đánh giá về kỳ thi này. Các huynh đệ đã được nghe những lời sách tấn hết sức ý nghĩa từ Quý Thầy và học được nhiều bài học sâu sắc.

Trong kỳ thi này, đã có 180 huynh đệ được thăng các đai Lam Đai Đệ Nhất, Lam Đai Đệ Nhị, Hồng Đai Đệ Nhất và Hồng Đai Đệ Nhị.

Kỳ thi chính thức khép lại nhưng ấn tượng về kỳ thi này chắc chắn vẫn luôn còn mãi trong lòng các võ sinh đã tham dự và chắc hẳn rằng các võ sinh đều có một quyết tâm cố gắng để rèn luyện và để giữ gìn, phát huy tinh hoa Võ học của dân tộc Việt Nam

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là hình ảnh buổi thi lên đai Phật Quang quyền tại Hà Nội:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 30/11/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất