Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Rộn ràng không khí tập huấn huynh trưởng khoá hè...

Hà Nội: Rộn ràng không khí tập huấn huynh trưởng khoá hè 2022

-

Chủ nhật, ngày 29/5/2022 vừa qua, hơn 100 huynh đệ thuộc các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc đã hội tụ về mái chùa Phổ Quang, làng Tình Quang, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội để cùng tham gia một ngày đặc biệt: Buổi tập huấn kỹ năng huynh trưởng tham gia lớp đạo đức mùa hè dưới sự hướng dẫn của quý Thầy từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Đầu tiên, chúng con được học bài đội hình, đội ngũ. Tất cả, huynh đệ ai cũng háo hức, vui vẻ khi được tự mình trải nghiệm làm một học sinh khóa hè thực thụ. Những tiếng cười vui rộn rã khi các huynh đệ lóng ngóng, vội vàng thực hiện theo hiệu lệnh của Tổng huynh trưởng đã làm cho không khí trở nên thật vui tươi giống như có một khóa hè thật đang diễn ra vậy.

Tiếp đó, huynh đệ được học các nguyên tắc, kỷ luật trong khoá hè và cách chăm sóc các em học sinh làm sao được chu đáo nhất.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là sức khỏe các em, vì có sức khỏe mới có thể học tập và tham gia được các thời khóa trong suốt khóa hè. Vì vậy, để đảm bảo các em luôn khỏe mạnh, huynh đệ được trang bị những kiến thức về sơ cấp cứu thật bài bản, kỹ lưỡng do bác sĩ đến từ khoa hồi sức cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn.

Buổi chiều, các huynh đệ được thực hành cách bê vác nạn nhân để có thể hướng dẫn các em học sinh những kiến thức căn bản khi cứu người gặp nạn.

Đặc biệt, chúng con được lắng nghe những lời khuyên, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm từ quý Thầy để làm sao tổ chức những khoá hè mang đến nhiều lợi ích nhất cho các em. Bởi vì, các em chính là những mầm non tương lai của đất nước. Tại đây, các em không chỉ được học những bài học đạo đức đầy ý nghĩa mà còn được tham gia những trò chơi lý thú, bổ ích, giúp các em nâng cao được đạo đức, biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ mọi người hơn.

Hy vọng mỗi khóa hè mở ra sẽ là một môi trường để giúp các em trau dồi được những kỹ năng sống hữu ích, huân tập được những mầm xanh đạo đức để sau khi kết thúc mỗi khóa hè, các em lại có thêm hành trang để vững bước trên con đường tương lai, trở thành người công dân gương mẫu và là một người con ngoan của Đức Phật, tiếp tục mang Chánh Pháp lan xa.

Link đăng ký học sinh khoá hè tại miền Bắc: https://www.facebook.com/ctnptpqhanoi/posts/pfbid02e9EK7tsjXJt1GMPpoRUorsLfWxtJTKewt7eWgrNUJyWzhA3WeJ37skwgxCXvmLC4l

Link đăng ký Huynh trưởng, hậu cần: https://forms.gle/9bv53GbnDCqDn33DA

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất