Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Thiêng liêng lễ tri ân Anh hùng Liệt sĩ tại...

Hà Nội: Thiêng liêng lễ tri ân Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch

-

Vâng lời Sư Phụ dạy về lòng biết ơn tới công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, ngày 25/7/2020 vừa qua, Đạo tràng Phật Hạnh cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội chúng con đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Với chúng con, đây là một nơi linh thiêng, là nơi chúng con gửi lòng về anh linh của những nhà lãnh đạo cấp cao của đất nước thời chiến tranh và rất nhiều nhân vật nổi tiếng mà chúng con chỉ được biết qua những trang sử. Nhờ có Sư Phụ dạy mà chúng con mới biết rằng để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay là biết bao công sức, máu xương của biết bao người. Mỗi bước chân chúng con bước đi là cả cuộc đời, cả tuổi thanh xuân của biết bao người nằm xuống. Nghĩa tình ấy thật nặng trĩu và sâu xa.

Trước khi vào buổi lễ, chúng con đã tới từ sớm để cùng nhau dọn dẹp, quét dọn nghĩa trang. Cầm trên tay chiếc khăn lau từng phần mộ là niềm hạnh phúc và may mắn mà chúng con có được. Phải chăng ân nghĩa sâu nặng, nhân duyên khi được là người con đất Việt mà khi bước chân tới đây lòng chúng con vô cùng xúc động và tự hào về truyền thống yêu nước của cha anh.

200 trái tim cùng hướng về đài tưởng niệm cùng tụng những lời Kinh thiêng là giây phút chúng con có cơ hội gửi lòng tưởng nhớ đến những vị lãnh đạo vĩ đại, những người anh hùng bất khuất của dân tộc.

Đứng trước từng phần mộ, thắp lên những nén hương, chúng con kính cẩn cúi đầu, bày tỏ lòng biết ơn và nguyện cầu Chư Phật từ bi gia hộ cho hương linh của các vị anh hùng được sinh về cõi an lành. Chúng con nguyện lòng sẽ cùng nhau tu dưỡng đạo đức, siêng làm các việc thiện lành để noi gương lý tưởng của các anh cùng dựng xây đất nước Việt Nam ngày một văn minh tiến bộ như lời Sư Phụ dạy.

“Nhớ thuở trước lên đường chiến dấu

Vì non sông yêu dấu thiêng liêng

Quên đi cuộc sống tư riêng

Trái tim lý tưởng che nghiêng đất trời.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất