Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Hà Nội: Xúc động đêm tri ân cha mẹ tại khoá hè...

Hà Nội: Xúc động đêm tri ân cha mẹ tại khoá hè chùa Đào Xuyên

-

Tối ngày 09/6/2022, tại chùa Đào Xuyên, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã diễn ra “Đêm tri ân” dưới sự chứng minh của quý Thầy và sự tham gia của 200 em học sinh và quý vị phụ huynh, các anh chị huynh trưởng và cô bác hậu cần.

Đã có rất nhiều những giọt nước mắt rơi khi các em nhận ra rằng hạnh phúc mà mình đang có chính là sự đánh đổi bằng những giọt mồ hôi, bằng sức khỏe, bằng tất cả tình yêu thương mà cha mẹ chắt chiu dành tặng cho những đứa con yêu quý của mình. Dù cuộc đời có nhiều khó khăn, vất vả, nhưng vì để con được khỏe mạnh, được đầy đủ, được học hành đàng hoàng, cha mẹ đã vượt qua tất cả để tiếp tục cố gắng, lo lắng cho con của mình.

“Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con”.

Và trong giây phút thiêng liêng, trước Chư Phật, quý Thầy, các anh chị huynh trưởng, trong dòng nước mắt của sự hối hận, các em đã chân thành gửi những lời xin lỗi đến cha mẹ của mình. Bởi trong cuộc đời này, được làm con của cha mẹ là một điều hạnh phúc, vì có lẽ khó mà tìm được người nào mà luôn yêu thương, hy sinh, bao bọc cho con vô điều kiện như cha mẹ. Bằng tất cả tấm lòng biết ơn, mỗi học sinh đã thành kính dâng những chén trà lên cho cha mẹ của mình.

Đặc biệt, các em cũng dâng lên Đức Phật lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc vì nhờ có Người mà các em được học những đạo lý sống cao đẹp để góp phần đắp xây cuộc đời này tốt hơn.

Các em cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý Thầy, anh chị Huynh trưởng, các cô bác hậu cần và các chú bảo vệ đã luôn quan tâm, chăm sóc cho các em từng chút một để các em được yên tâm học tập.

Mong rằng, những kỷ niệm đẹp này sẽ nuôi lớn tâm hồn các em, để sau này bước vào đời các em sẽ trở thành những người gương mẫu về đạo đức, tài giỏi về kiến thức và cùng nhau xây dựng một xã hội ngập tràn tình yêu thương, tử tế, chia sẻ, quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất