Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Long An: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh...

Long An: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành đường Dal Cá Sơn

-

Sáng ngày 30/07/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng đường Dal Cá Sơn tại ấp 2, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Công trình hoàn thành đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, đồng thời giúp địa phương hoàn tất tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

Đến tham dự Lễ cắt băng khánh thành có:  TT. Thích Quảng Tâm, Phó BTS GHPGVN  tỉnh Long An.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; Ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Cư sĩ Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện; Cư sĩ Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội từ thiện; cùng các thành viên của Hội và đông đảo bà con nhân dân tại địa phương.

Được biết trước đó, Hội từ thiện đã có chuyến đi khảo sát thực tế, tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng, mặt đường có nhiều đoạn không còn bằng phẳng, gây khó khăn nguy hiểm cho người dân đi lại, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như việc buôn bán, trồng trọt của người dân quanh đây trong suốt nhiều năm qua.

Sau khi nhận thấy những khó khăn cấp thiết trong sinh hoạt của người dân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng sâu vùng xa xã Long Thạnh và hưởng ứng theo lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quyết định hỗ trợ để làm con đường bê tông chiều dài gần 2.100m, do UBND xã Long Thạnh làm chủ đầu tư.

Sau gần 1 tháng thi công, đường Dal Cá Sơn hoàn thành, chính thức được đưa vào sử dụng nối từ tỉnh lộ 817 với quốc lộ N2. Tổng chi phí xây dựng hơn 2 tỷ đồng, gồm vốn nhà nước là 80%, 20% chi phí còn lại là sự đóng góp của địa phương, trong đó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã hỗ trợ 140 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, Cư sĩ Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện đã bày tỏ niềm vui mừng khi con đường đã được hoàn thành và cũng cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện để Hội được sẻ chia với những khó khăn cùng bà con nơi đây. Anh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Thầy Thích Quảng Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương. Đồng thời, cùng với niềm hân hoan của bà con nơi đây, anh cũng chia sẻ niềm vui đó và mong muốn từ bây giờ, nhân dân địa phương cần quan tâm bảo quản, giữ gìn để con đường mãi xanh, sạch, đẹp,

Đáp lại sự quan tâm ưu ái của Hội từ thiện, Ông Trần Hữu Hòa, đại diện cho người dân ấp 2, xã Long Thạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến TT. Thích Quảng Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An, cùng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, và chính quyền địa phương đã chung tay chung lòng xây con đường mơ ước cho bà con. Công trình hoàn thành mang lại diện mạo mới cho xã nhà, tạo sự phấn khởi và ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân. Bà con hứa sẽ gìn giữ, tu bổ để con đường đảm bảo được sử dụng lâu dài.

Cũng Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Bảy, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thạnh đánh giá, con đường Cá Sơn tại ấp 2, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An do UBND xã Long Thạnh thực hiện là một việc làm đầy ý nghĩa, cần tiếp tục được nhân rộng. Những việc làm này không chỉ góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tô điểm bộ mặt xã Long Thạnh thêm khởi sắc mà còn nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, giúp nông thôn ngày càng phát triển, văn minh.

Dịp này ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã hỗ trợ xây dựng tuyến đường và mong được nhận thêm sự giúp đỡ từ Hội ở những công trình khác của xã nhà.

Nhân đây, UBND tỉnh Long An đã tặng bằng khen cho HT Thích Minh Thiện, Phó Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trụ trì chùa Thiên Châu (Long An)  và TT Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An năm 2020. Đồng thời, Đảng Ủy – HĐND – UBND xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa tặng quà lưu niệm cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Trước khi kết thúc buổi Lễ, Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Long An, các thành viên Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và Lãnh đạo chính quyền địa phương đã ra địa điểm con đường Bê-tông mới hoàn thành để cắt băng khánh thành, trước sự chứng kiến của đông đảo bà con trong vùng. Và tại buổi khánh thành, tiết mục biểu diễn của đội lân Tân Hoa Đường đã gây ấn tượng mạnh cho người tham dự. Cầu mong mọi điều tốt lành, thịnh vượng sẽ đến với bà con xã Long Thạnh trong tương lai gần./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất