Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Trang ChủTin tức xã hộiCOVID-19Làm việc quá sức phục vụ nhân dân trong khu cách ly,...

Làm việc quá sức phục vụ nhân dân trong khu cách ly, một sĩ quan kiệt sức hy sinh

-

Đây là đợt thứ 10, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 thị xã Phú Mỹ tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về cách ly tại trường cao đẳng Quốc tế Vasbis thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với tinh thần xung phong nhận nhiệm vụ trực tiếp phục vụ tại khu cách ly 3 lần trong năm, đồng chí thiếu tá Nguyễn Thành Trí đã khắc phục khó khăn, thu xếp việc gia đình, tình nguyện ở lại thực hiện nhiệm vụ thêm lần thứ 4 ngay khi 210 công dân Việt Nam từ Canada về nước trong đêm ngày 26 tháng 3 năm 2021. Đêm ấy nhiều cán bộ, chiến sỹ đã thức trắng đêm để làm việc tiếp nhận và chăm lo cho kiều bào chu đáo, nghĩa tình như được trở về căn nhà ấm áp của mình… đồng chí và bộ phận phục vụ đã góp phần bảo vệ tuyệt đối khu cách ly 24/24 h, có những đêm giấc không tròn và nhiều ngày không về nhà mặc dù nhà chỉ cách nơi làm việc vài km.

Đồng chí đã cống hiến cho đến những giây phút cuối cùng trong cuộc đời mình. Vào lúc 7h05 phút sáng ngày 30/03/2021, trong lúc điều hành phát cơm cho công dân cách ly thì đồng chí Trí có dấu hiệu loạng choạng, đứng không vững nên được anh em đưa vào giường nghỉ ngơi. Cán bộ y tế tại khu cách ly đến kiểm tra sức khỏe thì phát hiện sinh hiệu mạch, huyết áp, nhịp thở đều bằng 0, đồng tử giãn nên đã thông báo về TTYT thị xã và Ban CHQS thị xã đưa xe đến cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi.

TTYT thị xã Phú Mỹ đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi về trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đồng thời đưa thi thể đồng chí Trí về bệnh viện Bà Rịa để làm các thủ tục cần thiết. Về kết quả xét nghiệm Covid-19 thì đến cuối giờ chiều ngày 30/3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã thông báo mẫu xét nghiệm của đồng chí thiếu tá Nguyễn Thành Trí là âm tính với virus Sars-CoV-2.

Dù anh đã ra đi mãi mãi, nhưng hình ảnh giản dị – ấm áp của anh trong bộ quân phục màu xanh bộ đội cụ Hồ vẫn sẽ còn mãi trong trái tim của đồng đội, gia đình và nhân dân!

Xin vĩnh biệt anh – người Bộ đội Cụ Hồ thân thương và cảm ơn anh vì sự hy sinh cho bình yên của hàng triệu người dân Việt Nam!

Nguồn: Bộ Chỉ Huy Quân Sự Tỉnh BR-VT

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất