Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHội Yêu Rác Malaysia: Buổi nhặt rác ý nghĩa nhân dịp đầu...

Hội Yêu Rác Malaysia: Buổi nhặt rác ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới

-

Vào ngày 18/01/2022 vừa qua, các Hội viên Hội Yêu Rác tại Malaysia đã cùng nhau tổ chức buổi nhặt rác đặc biệt kéo dài đến 5 giờ đồng hồ tại 3 địa điểm: Jalan Sri Serdang, Taman Desa Serdang và 43300 Seri Kembanga thuộc bang Selagor, Malaysia. Chương trình đã nhận được sự tham gia của 25 Hội viên hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây với mong muốn cùng nhau lan tỏa thông điệp sống xanh cũng như góp phần chung tay giữ gìn bảo vệ môi trường xung quanh được xanh – sạch – đẹp.

Được biết, đây là lần thứ 2 hoạt động nhặt rác được tổ chức tại “Xứ sở dầu cọ”. Nhớ lại những ngày đầu, các Hội viên đều có chút ngại ngùng vì những ánh mắt hiếu kỳ của mọi người xung quanh. Nhưng giờ đây, tất cả các bạn đã tự tin và mạnh dạn hơn nhiều để cùng nhau nhặt từng mảnh rác nhỏ ở ven đường, trong gốc cây hay dọn dẹp cả những bao rác đang chờ người thu gom đến lấy.

Những hình ảnh đẹp này đã dần nhận được sự hưởng ứng của người dân xung quanh khi dọc những con đường mà các Hội viên đi qua đều được gửi tặng những ly nước mát kèm theo những nụ cười rất thân thiện. Hành động đó đã để lại sự xúc động trong lòng mỗi Hội viên và cũng là động lực để các bạn có thể tiếp tục tổ chức thêm các hoạt động ý nghĩa trong năm mới này.

“Thêm một người nhặt rác, bớt đi một người xả rác”. Với hành động thiết thực này, Hội Yêu Rác mong rằng sẽ để lại nhiều thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường và cũng mang đến một hình ảnh đẹp về con người Việt Nam tại đất nước Malaysia.

Hi vọng trong năm 2022, tình hình dịch bệnh sẽ dần ổn định, Hội Yêu Rác tại Malaysia sẽ có cơ hội tổ chức thêm các buổi nhặt rác tại nhiều địa điểm khác nữa để cùng lan tỏa hành động đẹp này rộng khắp muôn nơi nhằm bảo vệ môi trường sống quý giá này. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất