Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnLong An: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh...

Long An: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành cầu kênh kháng chiến

-

Sáng ngày 29/10/2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Hội đã tham dự Lễ bàn giao và Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Kênh Kháng Chiến tại ấp Cầu Lớn, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Cùng đi với Đoàn còn có đại diện nhà tài trợ là Cô Trần Mỹ Hà. Được biết tổng kinh phí xây dựng cây cầu là 360.000.000 đồng, trong đó Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ xây dựng công trình cầu với số tiền là 100.000.000 đồng.

Đúng 9h00, Đoàn có mặt tại xã Mỹ Lạc.

Tham dự buổi Lễ, về phía Chính quyền có: Ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Thủ Thừa; ông Lê Hoàng Việt – Bí Thư Đảng uỷ xã Mỹ Lạc; ông Lê Văn Khuynh – Chủ tịch xã Mỹ Lạc; ông Nguyễn Tấn Hôn – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lạc; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể và nhiều người dân địa phương cùng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, đại diện UBND xã Mỹ Lạc báo cáo quá trình thi công cầu.

Ấp Cầu Lớn là một vùng nghèo khó của tỉnh Long An, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông chủ yếu là những cây cầu tạm bợ, xuống cấp, đã được xây dựng lâu năm, điều này đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại của các em học sinh, nhân dân và vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất. Từ đó ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và đời sống của người dân.

Do vậy, cầu Kênh Kháng Chiến hoàn thành là một niềm vui rất lớn cho người dân và chính quyền địa phương nơi đây. Cầu có chiều dài là 23m, chiều rộng 2,7m. Cầu được động thổ thi công vào ngày 15/01/2017, nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Buổi lễ khánh thành được tổ chức ngay chân cầu, nhìn cờ hoa, băng rôn chào mừng khánh thành cầu mới bay phấp phới càng làm cho người đến dự Lễ thêm phần vui tươi, phấn khởi. Người dân xã Mỹ Lạc có lẽ lâu lắm rồi mới có một ngày vui như thế. Vui vì bao nhiêu năm qua, ước mơ có cầu mới, thay cây cầu ván cũ, không an toàn, bây giờ mới có được.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nghiêm Tuệ – đại diện Hội Từ Thiện đã gửi lời chúc đến chính quyền và toàn thể người dân nơi đây, cũng như chia sẻ niềm vui với bà con quanh vùng có được cây cầu mới vững chắc. Anh mong rằng nhân dân sẽ sử dụng và bảo quản tốt cây cầu, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt của bà con và điều kiện học tập của các cháu học sinh.

Ông Lê Hoàng Việt – Bí Thư Đảng uỷ xã Mỹ Lạc cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những nhà tài trợ nói chung và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang nói riêng. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn địa phương, ông hy vọng Hội Từ Thiện sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các công trình phúc lợi xã hội của địa phương trong thời gian sắp tới. Nhân đây, ông cũng mong ước sẽ có nhiều nhà hảo tâm khác biết đến vùng quê nghèo này và giúp đỡ thêm, bởi người dân nơi đây vẫn còn khó khăn về nhà ở cũng như giao thông đi lại.

Đại diện các hộ dân trong vùng cũng bày tỏ vui mừng vì có cây cầu mới, giúp việc di chuyển đi lại thuận tiện hơn, bởi ngày trước chỉ toàn dựng tạm những cây cầu ván gỗ để qua sông, đến mùa mưa lớn thì lũ cũng cuốn trôi luôn cây cầu tạm bợ này dẫn đến việc đi lại và vận chuyển hàng hoá gặp nhiều trở ngại khó khăn. Giờ đây đã có cây cầu mới, ông đại diện cho người dân địa phương hứa sẽ có trách nhiệm cùng nhau bảo quản cây cầu này, để thời gian sử dụng được lâu dài hơn. Dịp này, ông gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm giúp đỡ.

Sau cùng, mọi người cùng tham gia thắp hương cầu nguyện. Và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, Lãnh đạo chính quyền cùng các nhà tài trợ khác đã cắt băng khánh thành, thông cầu và chính thức bàn giao công trình trên cho địa phương để đưa vào quản lý và phục vụ bà con nông dân.

Ban truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ khánh thành cầu kênh kháng chiến:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất