Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangPhật Quang QuyềnKỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền lần 3...

Kỳ thi thăng cấp đai môn phái Phật Quang Quyền lần 3 tại võ đường Viên Quang

-

Trong hai ngày 04, 05/ 11/ 2017, được sự cho phép của Hội Đồng Chưởng Quản Môn Phái Phật Quang Quyền, võ đường Viên Quang – Nghệ An đã tổ chức kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng lần thứ III với sự tham gia của hơn 100 võ sinh đến từ các võ đường, Câu lạc bộ Phật Quang Quyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An cùng với một số võ sinh đến từ Huế.

Kỳ thi rất vinh dự được đón tiếp sự quang lâm chứng minh của Võ Sư – Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Phó Chưởng Môn Môn Phái Phật Quang Quyền cùng các Võ Sư, Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu. Bên cạnh đó, về tham dự với kỳ thi còn có sự hiện diện của Võ sư Nguyễn Công Minh – Phó Chủ Tịch cùng các võ sư trong Ban Chấp Hành Hội Võ Thuật Cổ Truyền tỉnh Nghệ An.

Đây là lần thứ ba võ đường Viên Quang tổ chức thi thăng cấp đai, vì vậy, các yêu cầu về chuyên môn cũng dần được nâng cao, đòi hỏi sự tập luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ của các võ sinh. Trải qua ba tháng tập luyện, các võ sinh đều khá tự tin bước vào kỳ thi, với mong muốn gặt hái được nhiều thành quả, cũng như có những bước tiến đầu tiên trên con đường võ học.

Mở đầu kỳ thi, võ sư Nguyễn Công Minh – Phó Chủ Tịch Hội Võ Cổ Truyền tỉnh Nghệ An đã có những lời chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần của các võ sinh, cũng như gửi tới các em lời chúc đạt được thành tích cao trong kỳ thi. Và cũng nhân chuyến thăm võ đường Viên Quang, thay mặt cho Hội Võ Thuật Cổ Truyền tỉnh Nghệ An, võ sư cũng đã trao Giấy phép chịu trách nhiệm hoạt động võ đường Viên Quang cho Võ Sư – Đại Đức Thích Khải Trí – Đường trưởng võ đường Viên Quang.

Để cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà Hội Võ Thuật Cổ Truyền tỉnh Nghệ An dành cho môn phái, thay mặt Hội Đồng Chưởng Quản Môn Phái Phật Quang Quyền và võ đường Viên Quang, Võ Sư – Đại Đức Thích Nghiêm Giám đã có những lời cảm tạ gửi tới các quý võ sư, đồng thời có những nhắc nhở, khích lệ tinh thần dành cho các em võ sinh tham gia kỳ thi. Đại Đức cũng nhấn mạnh vai trò của việc học võ trong thời đại ngày nay, và mong các võ sinh sẽ thể hiện được hết khả năng của mình, không nên quá lo lắng, căng thẳng.

Kỳ thi thăng cấp đai diễn ra với hai phần lớn: Phần lý thuyết võ đạo và Phần thực hành các kiến thức đã học. Với phần lý thuyết võ đạo, các võ sinh được hỏi về những kiến thức về môn phái, hệ thống võ cổ truyền, về tinh thần võ đạo. Các em được tự do trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về việc học võ, không có bất cứ một giới hạn tư duy nào.

Với đặc thù trải rộng trên nhiều lứa tuổi, nhiều cấp đai, phần thi thực hành được chia thành các bài thi phù hợp với từng cấp đai với các bài thi: Bài quyền quy định, bài quyền môn phái, đối luyện Phật Quang Quyền, đối luyện tự vệ, đối kháng. Các bài thi thực hành được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn. Các võ sinh đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, thể hiện tối đa khả năng và những gì đã được học trong suốt 3 tháng vừa qua.

Kết thúc kỳ thi, một lần nữa, Đại Đức Thích Nghiêm Giám đã gửi tới các võ sinh lời chúc mừng cũng như những nhắc nhở, và cả sự kỳ vọng đặt lên vai những môn sinh tương lai.

Và đối với các võ sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi thăng cấp đai, Đại Đức cũng đã trao tận tay cho các em Giấy chứng nhận và cấp đai tương ứng.

Những nụ cười hạnh phúc khi đã nâng được cấp đai, hay cả sự vui mừng khi lần đầu tiên được cầm trên tay đai võ của môn phái, các võ sinh đã chia sẻ niềm vui cùng nhau, cùng hứa hẹn sẽ cố gắng với những thành quả cao hơn nữa trong các kỳ thi thăng cấp đai tiếp theo.

Dân ta phải biết võ ta
Khá là lợi hại khá là tinh thâm
Nhân văn thượng võ thiện tâm
Khiêm nhu dũng cảm, phương châm tuyệt vời

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là hình ảnh kỳ thi thăng cấp đai lần 3 tại võ đường Viên Quang:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất