Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTin tức và sự kiệnMón quà đạo lý ý nghĩa đầu xuân năm mới

Món quà đạo lý ý nghĩa đầu xuân năm mới

-

Trong ngày đầu xuân năm mới, mùng 1 Tết (22/01/2023), toàn thể quý Phật tử đang có mặt tại Thiền Tôn Phật Quang đã được đón nhận những món quà đạo lý vô cùng ý nghĩa.

Mở đầu chương trình, Đại đức Thích Toàn Ngộ thay mặt đại chúng Thiền Tôn Phật Quang gửi những lời chúc lành đầu năm tới toàn thể quý Phật tử.

Tiếp đó, vào 09h30, Sư Phụ trụ trì Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã thuyết giảng bài pháp thoại thú vị với đề tài “Nghịch Lý Của Hạnh Phúc – Càng Tìm Càng Không Thấy”. Hạnh phúc sẽ đến với những ai có đạo đức, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhận lấy trách nhiệm về mình hay khi vượt qua được một lỗi lầm trong nội tâm của mình thì hạnh phúc cũng sẽ xuất hiện. Ngược lại nếu chúng ta mải mê đi tìm hạnh phúc cho riêng mình thì sẽ không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc thực sự. 

Và khép lại ngày đầu xuân ý nghĩa là bài chia sẻ đạo lý của Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang với đề tài “Niềm vui”, vào lúc 19h00 tối cùng ngày.

Đầu năm xin chúc mọi người

Gia đình khỏe mạnh nụ cười thành công

Sự nghiệp luôn được hanh thông

Thân tâm an lạc trong lòng bình an

 

Niềm vui luôn đến chứa chan

Chia làm hai loại ta cần hiểu sâu:

Niềm vui thứ nhất chẳng lâu

Rượu chè cờ bạc khổ sầu người thân

 

Niềm vui kế tiếp muôn phần

Có người tôn kính giữa trần thế gian

Thương yêu trải khắp muôn ngàn

Tu hành tinh tấn ngập tràn niềm vui.

 

Các chương trình ý nghĩa trong dịp Tết tại chùa sẽ liên tục được cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và Youtube Pháp Quang – Sen Hồng. Kính mời quý Phật tử cùng theo dõi.

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất