Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức Phật GiáoNepal: Tổ chức hội nghị Phật giáo thế giới

Nepal: Tổ chức hội nghị Phật giáo thế giới

-

Hội nghị Phật giáo thế giới sẽ được tổ chức tại vườn Lâm Tỳ Ni thuộc huyện Rupandehi, nơi Đức Phật đản sanh, với mục đích bảo tồn truyền thống văn hóa và di sản Phật giáo.

Hội nghị diễn ra trong vòng 4 ngày từ 15/11 đến 18/11, được tổ chức bởi học viện Phật giáo Nguyên thủy trực thuộc trường đại học Phật giáo Lumbini kết hợp với học viện Phật giáo quốc tế Sitagu ở Myanmar. Ban tổ chức cho biết đây là cơ hội để mọi người có thể hiểu thêm về văn hóa Phật giáo, thúc đẩy các cá nhân quan tâm đến việc nghiên cứu sâu rộng hơn về những di sản văn hóa của Phật giáo.

Nepal: Tổ chức hội nghị Phật giáo thế giới

Hơn 400 nhà sư và các học giả từ 30 quốc gia trên khắp thế giới sẽ tham gia vào các buổi hội thảo tại hội nghị. Những chủ đề chính trong hội nghị tập trung vào việc khuyến khích nghiên cứu và giáo dục, thúc đẩy các hoạt động và du lịch tâm linh. Các chuyên gia từ Nepal cũng sẽ trình bày những kế hoạch phát triển Lumbini.

Pháp Bảo ( Dịch từ Nepalnews)

phattuvietnam.net

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất