Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangNinh Bình: Lễ cầu siêu và phóng sinh tại khu du lịch...

Ninh Bình: Lễ cầu siêu và phóng sinh tại khu du lịch Tràng An

-

Vào chiều ngày 29/10/2023 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Ninh Bình đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các bậc Tiền nhân, binh sĩ tử trận, hương linh đuối nước và phóng sinh trên sông Sào Khê, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Buổi lễ có sự chứng minh và chỉ dạy của quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, Sư Cô Thích Diệu Tâm – Trụ trì chùa Hoàng Bà, Khánh Lợi, Yên Khánh, Ninh Bình và gần 700 huynh đệ trong Chúng thanh niên và các cô bác Đạo Tràng các tỉnh lân cận như: Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình. Đây là lần thứ 3 chúng con được tổ chức lễ cầu siêu và phóng sinh trên mảnh đất Cố Đô.

Tràng An Cổ là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng và gắn liền với các dấu ấn lịch sử quan trọng của hai triều đại Nhà Đinh và Tiền Lê trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Trải qua bao sự thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ được sự thơ mộng và hùng vĩ vốn có. Dưới cơn mưa đầu thu nhẹ hạt, buổi lễ cầu siêu cho các tiền nhân và binh sĩ tử trận được diễn ra rất trang nghiêm và cảm động.

Lễ phóng sinh với hơn 5 tạ cá trôi, cá chép được thả trên dòng sông Sào Khê lịch sử – nơi gắn liền với rất nhiều chiến công hiển hách của quân dân ta.

Cuối cùng, hội chúng được nghe những lời chia sẻ hết sức ý nghĩa của quý Thầy. Đây sẽ là hành trang quý báu để mỗi huynh đệ mang theo trên bước đường tu học và phụng sự của cuộc đời mình.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, hạnh phúc của tất cả mọi người. Nguyện cầu cho tất cả mọi người đạo tâm ngày càng tăng trưởng, luôn ghi nhớ và biết ơn đối với các vị tiền nhân.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất