Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Tin tức và sự kiện Tin tức Phật Giáo PG Thừa Thiên Huế góp ý sửa đổi Hiến pháp

PG Thừa Thiên Huế góp ý sửa đổi Hiến pháp

-

Chiều qua, 12-3,  tại hội trường chùa Từ Đàm (số 1, đường Sư Liễu Quán, TP.Huế) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến Tăng, Ni, Phật tử về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (ảnh).

PG Thừa Thiên Huế góp ý sửa đổi Hiến pháp

Chư tôn Hòa thượng giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự, chư tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các ban, ngành trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN các huyện và hơn 200 chư Tăng Ni, Phật tử các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong tỉnh TT.Huế.

Sau phần diễn văn khai mạc và tuyên đọc các văn bản Nghị quyết, Chỉ thị của Quốc hội, Bộ Chính trị cũng như Thông tư hướng dẫn sửa đổi của HĐTS GHPGVN, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã phát biểu góp ý tán thành về sửa đổi bản Hiến pháp năm 1992.

Có 7 ý kiến góp ý, nhìn chung những ý kiến đều tán thành cao bản Hiến pháp sửa đổi năm 1992, đặc biệt là quyền sống, quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng.

PG Thừa Thiên Huế góp ý sửa đổi Hiến pháp
HT.Thích Đức Thanh phát biểu góp ý

PG Thừa Thiên Huế góp ý sửa đổi Hiến pháp
Và HT.Thích Khế Chơn góp ý

Những ý kiến góp ý sửa đổi tập trung vào các chương, điều, mục liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo (điều 25), cũng như ở điều 13, mục 3 về Quốc ca (Tiến quân ca) với lời bài hát có những câu chữ cần phải sửa đổi nhằm thể hiện cao tinh thần nhân ái, hòa bình trong thời bình.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất