Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủChia sẻPhật phápPhật là muôn ánh sao

Phật là muôn ánh sao

-

PHẬT LÀ MUÔN ÁNH SAO

“Phật là muôn ánh sao, mở đường con bước vào, cuộc đời thêm sáng tươi, chuyện buồn thôi sẽ vơi.”

Nương tựa trong ánh hào quang của Phật, chúng con thanh thản nhìn việc đời trôi qua mà không buồn thương giận ghét. Lòng người vẫn chưa hết vô minh, nên con người vẫn còn gây đau khổ cho nhau mãi. Nhưng ánh sáng Phật rọi vào tâm hồn làm niềm vui lớn lên, niềm vui kỳ diệu này đưa chúng con đi qua giông bão.

Cách Phật đã xa, nhưng lòng kính yêu Phật là không hề nguôi, như ngọn thác trùng trùng đổ trên cao về xuôi, chúng con tưởng chừng như được sống lại thuở nào, vẫn như đang ngắm nhìn Phật chói lọi hào quang bước từng bước chân đi qua những nẻo đường cát bụi.

Chúng con xin quỳ xuống dưới chân Phật, đảnh lễ Người, dâng lên Người lòng tôn kính thiết tha. Hoặc đêm khuya thanh vắng, có khi ngoài sân giọt sương vẫn rơi, nhưng trước Phật đài, chúng con vẫn quỳ dưới chân Phật, tắm mình trong tình yêu thương của Người, nguyện đời đời đi theo con đường mà Người đã chỉ lối.

Trích: Cảm niệm Phật Đản 2010 – Thiền Tôn Phật Quang

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất