Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủCông ty Pháp QuangPhòng phát hànhTập truyện: RÁC & TÌNH YÊU - Trash and Love

Tập truyện: RÁC & TÌNH YÊU – Trash and Love

-

TẬP TRUYỆN: RÁC VÀ TÌNH YÊU

Một thực trạng đáng buồn và đáng báo động hiện nay là trái đất của chúng ta đang bị bủa vây và sắp ngập chìm trong rác thải. Và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là Con Người, sinh vật đang sinh sống trên hành tinh này.

Vậy chúng ta tạo ra bao nhiêu chất thải trong suốt cuộc đời mình, liên quan đến thực phẩm, nhựa, chất thải, tã, xà phòng, chất khử mùi, quần áo…? Khi đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta sẽ phải đối mặt với những con số đáng sợ:

Mỗi ngày, mỗi người xả ra khoảng 75 lít nước thải vào hệ thống nước thải. Trong suốt cuộc đời, nó trở thành con số khổng lồ.

Mỗi người đưa đến 64 tấn rác đến bãi rác trong suốt cuộc đời.

Mỗi giây, 694 chai nhựa bị vứt bỏ, và con số lên đến 60 triệu một ngày.

Mỗi ngày, 100 triệu lon thép và nhôm bị vứt bỏ. Số tiền đó đủ để xây dựng một thành phố.

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, lượng rác thải nhựa mỗi năm đủ bao quanh… 4 vòng trái đất. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế.

Các chuyên gia tính toán, rác thải hàng năm của toàn bộ hành tinh này lên tới 4 hoặc 5 TỶ Tấn mỗi năm.                                       

Và điều nghịch lý là tuy CHÍNH chúng ta tạo ra rác thải nhưng ta lại e dè, tránh xa chúng, thậm chí coi chúng như kẻ thù. Cuốn sách này như lời khẳng định đạo đức vủa con người, trí tuệ của con người, sự thành công của con người đôi khi cũng được đánh giá qua thái độ đối với Rác. Vì sao vậy? Người cạn cợt nhìn Rác là thứ bỏ đi (thải bỏ mà), nhưng người trí nhìn thấy đó là những tài nguyên quý giá của đất trời, được chế tạo cho con người sử dụng, và có thể tái chế lại sau khi đã sử dụng xong. Ai vất bỏ những tài nguyên đó là có tội. Người nào nhìn ra được cái TỘI khi vất bỏ Rác, người đó rất có đạo đức.

Kính mời quý Phật tử cùng theo dõi ấn phẩm RÁC VÀ TÌNH YÊU với 50 câu chuyện ngắn đa chiều chứa nhiều điều thú vị, tiềm ẩn trong đó là bao nỗi trăn trở, lo âu về đạo đức, trách nhiệm của mọi người đối với chính tương lai của mình. Với sứ mệnh lan tỏa tình yêu Rác đến mọi người, cuốn sách cũng xin đóng góp một phần nhỏ bé như giọt mưa xuân tưới mát từng ô cửa kính vẫn đang đóng lại. Để từ đó cánh cửa tâm hồn như hé mở chào đón ánh nắng mai, đón nhận thêm một tình yêu đã chờ đợi ta từ rất lâu, chờ đợi đạo đức và trách nhiệm của ta từ rất lâu, đó là TÌNH YÊU VỚI RÁC.

☘️ Giá bìa: 160k/cuốn

Liên hệ đặt hàng:

  • Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang

28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM.

ĐT: (028) 38 46 26 46 – (028) 668 37989

  • Chùa Thiền Tôn Phật Quang

Núi Dinh, Chu Hải, Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

và các đại lý trên toàn quốc.

Quý Phật tử cũng có thể inbox trên Facebook Công ty TNHH văn hóa Pháp Quang

Hoặc đặt trực tiếp trên link: https://congtyphapquang.com/san-pham/rac-va-tinh-yeu/

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất