Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủChia sẻPhật phápTÌNH DỤC là nhu cầu cần THỎA MÃN hay điều chỉnh được?

TÌNH DỤC là nhu cầu cần THỎA MÃN hay điều chỉnh được?

-

TÌNH DỤC LÀ NHU CẦU CẦN THỎA MÃN HAY ĐIỀU CHỈNH ĐƯỢC?

HỎI: Hóa giải nhu cầu tình dục là làm thế nào vì tình dục là bản năng tự nhiên. Nếu một người không quan hệ tình dục trong nhiều tháng, nhiều năm thì người đó sẽ như thế nào?

ĐÁP:

Thì người đó sẽ rất đẹp trai! Không sao cả!

Thật ra khi người ta bị nhu cầu tình dục dằn vặt quá thì họ gọi là nhu cầu căn bản tất yếu phải được thỏa mãn. Nhưng thật sự trên đời có những người có nhu cầu tình dục rất thấp và thậm chí có những người không có nhu cầu tình dục.

Chưa kể NGƯỜI ĐẮC ĐẠO, đương nhiên họ KHÔNG CÓ NHU CẦU TÌNH DỤC. Nhưng rất nhiều người trên đời này không có nhu cầu tình dục dù họ chưa chứng thánh ví dụ như các thầy tu. Họ tu và sống trong môi trường lành mạnh, mỗi ngày tu tập đều đặn, thì thật sự họ không còn nhu cầu tình dục. Đó là điều có thật, nên nhu cầu tình dục là nhu cầu có thể điều chỉnh được.

Nhưng nếu mình không hiểu điều đó mà mình cứ muốn thỏa mãn thì càng lúc sẽ càng tăng cao, càng tăng liều, tăng đô giống như ma túy vậy. Hễ cho rằng đây là nhu cầu nên tôi phải thỏa mãn thì nó sẽ cứ tăng hoài cho tới khi mình thành thú luôn. Vì hễ thỏa mãn nó thì mình sẽ gieo nhân thú vật từ từ. Còn mình kiềm chế thì mình gieo nhân con người, kiềm chế thôi, vì hết thì chưa hết, nếu hết thì mình sẽ thành thánh luôn. Nên tình dục là thước đo giữa thú, người và thánh. 

Có một người bác sĩ nói rằng ông khổ sở vì bệnh nhân nặng về tình dục. Như khi ta vào trong bệnh viện tâm thần, các bệnh nhân đều mất kiểm soát và tất cả họ đều nặng dâm dục và ảo tưởng về dâm dục, đủ thứ chuyện. Bác sĩ rất khổ sở vì những bệnh nhân này, họ như điên cuồng vì tình dục. Mà ta biết người tâm thần thì nghiệp của họ với súc sinh là bằng nhau.

「lá bồ đề」的圖片搜尋結果

Cho nên người nào kiềm chế được tình dục có cái khổ sở nhưng mà họ được làm người. Còn người thỏa mãn tình dục thì họ đang đi về hướng thú rõ ràng. Con người thoát khỏi tình dục thì họ làm thánh. Nên các thầy các cô tu hành giữ giới, có một số mới tu thì còn vất vả, nhưng khi tu lâu quen rồi thì họ mất luôn. Và hoàn toàn sống thanh tịnh là điều rất bình thường.

Vì vậy, tình dục không phải là nhu cầu bức xúc hay bức thiết gì cả. Ai nói vậy là tào lao vì tình dục có thể điều chỉnh được.

 
(Trích “Trả lời câu hỏi khóa tu thiền Từ Tân ngày 08/04/2018)
Link bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=53gykFcIA3

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất